Phật Pháp | Chủ Trương | Tạp Chí | Sách | Nghiên Cứu và Đối Thoại | Văn Học | Quảng Cáo | Nối Kết | Unicode Font   

.......... .
 
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
welcome_md_clr.gif (18770 bytes)
 
bullet3_mw.gif (3330 bytes)
 

Trả lời ý kiến của bạn đọc trong tháng 9 2002 (Phần một) :

Lời nhắn chung của Web GĐ: Chúng tôi không phụ trách khâu order, phân phối sách, báo dài hạn. Xin quý độc giả liên lạc về địa chỉ PO Box đã được giới thiệu trong mục “Sách”. Những thư “ý kiến độc giả” gởi tới qua email, chúng tôi coi như độc giả đồng ý cho phổ biến trước công luận. Tuy nhiên để bảo vệ quyền ‘riêng tư’ của độc giả theo luật định, chúng tôi sẽ không đăng những thư nào có ghi rõ “không phổ biến”. Một số thư khác không thấy xuất hiện trong mục này, vì có những lý do riêng của chủ truơng web GĐ, xin nhận sự trân trọng và biết ơn của chúng tôi đối với những ý kiến quý báu của quý bạn.

Phụ trách Web GĐ.

1. Name: Dr. Nguyễn Nguyên. Fr: Maryland, USA

Email: ungtyen@yahoo.com . Date/ time of posting: Set 05 2002

Sự thật thường làm mích lòng. GĐ đã nói lên sự thật nên đụng chạm đến một số người còn đang mê ngủ. Nếu không có những người của GĐ nói ra sự thật thì chắc chắn rằng chúng ta ngày càng bị ngu ngốc và bị lừa bịp thêm. Đã là một thật thì nó không mang tính chất quá khích hay ôn hòa; chỉ có người đọc không tỉnh thức mới có những thiên kiến ấy thôi. Sự tỉnh thức này là lòng can đảm. Khi xông pha ngoài trận địa, chúng ta dùng lòng can đảm để chiến thắng quân thù ở ngoại cảnh. Lấy lòng can đảm sống trong tỉnh thức để chiến thắng nội tại là một điều khó khăn hơn. Những kẻ cuồng tín hãy can đảm nhìn thấy chính mình đang mơ tưởng đến một cái bánh vẽ toàn năng. Cái bánh này đã được vẽ bằng máu của những dân tộc hiền hòa trên quả địa cầu.

Dr. Nguyễn Nguyên.

Gđ: Cảm ơn bức thư ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của Tiến sĩ Nguyên. Giới trẻ ở hải ngoại cũng như trong nước cần nghe những ý kiến minh bạch như vậy, thay vì những lời “giáo huấn” của những ông già ngày xưa từng quyền cao chức trọng như 'bác' Lâm Lễ Trinh lúc nào cũng bi bô về trí thức và văn hóa nhưng tư cách và hành động rất nguỵ trí thức và phản văn hóa.

2. Name :Vô danh. Fr: California, email: quanvuonggiaochi@hotmail.com

Kính chào toàn thể Ban báo chí GĐ,

Cháu không rành tiếng Việt cho mấy, nhưng cháu vẫn cố tình đánh tiếng Việt vào đây đặng chứng tỏ mình không quên cội nguồn của mình. Cháu đang còn theo học tại trường đại học và cháu cùng trong nhóm Sinh viên Việt Nam tại Mỹ tức VSA (Vietnamese Student Association – GĐ). Nhóm sinh viên này đã hoạt động gần 20 năm nhưng cháu gia nhập mới vài năm thôi. Chúng cháu chuyên hoạt động văn nghệ trong trường về văn hóa VN, được rất nhiều người ủng hộ. Nhưng không biết từ đâu có một đám cha cố từ nhà thờ Tam Biên chỉ đạo cho một đám tín đồ sinh viên vào các trường đại học lập ra thành một group khác vơi danh xưng là sinh viên công giáo là VCSA (Vietnamese Catholic Student Association) và chia rẽ anh em sinh viên ra làm hai nhóm. Những bọn công giáo đó không có giáo viên nào đứng ra làm người chịu trách nhiệm nên không được trường chấp nhận. Cái đám cha ngu gì đó của nhà thờ đó biết được người đứng ra bảo đảm cho hội của sinh viên cháu là người Công giáo tức là bà H.P. (GĐ viết tắt) hiện là Dean of Counselor của trường đại học OCC. Cái đám cha đó tìm mọi cách ép bà ta bỏ VSA qua giúp cho VCSA. Bà ta vì sợ mất mặt nên từ chối. Nhưng cái đám cha đó đâu cho yên. Chúng gọi phôn qua bên Đức báo với cái đức ông gì đó. Nên cái lão già đó gọi phôn qua bắt buộc và làm khó cho cô. Nhưng cô nhất định không bỏ vì  tiếng tăm và địa vị của cô ta ngày hôm nay.

Gđ: Cháu “Vô danh” thân mến,

Thư của cháu làm chúng tôi xúc động và quan tâm vô cùng. Lần sau, nếu liên lạc với GĐ để ‘tiết lộ’ những vấn đề nghiêm trọng (very seriously) như thế này, xin cháu đừng ngại cho chúng tôi biết tên thật, kèm theo địa chỉ nữa càng tốt. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ cháu bất cứ giá nào, và đứng về phía các cháu đối đầu với bất cứ tình huống nào. Chúng tôi đề nghị việc trước nhất, và phải làm ngay là cố quy tụ một số anh em chia xẻ ưu tư và quan điểm với cháu, để:

1. Tỏ thái độ cho bà H.P. là các cháu cương quyết ủng hộ quyết định đứng đắn và tôn trọng luật lệ của bà (Phải, đây là quyết định có tư cách, biết tôn trọng quyền lợi của anh em sinh viên thay vì bị áp lực hoặc thiên vị tôn giáo của bà ta).

2. Trao đổi, hội thảo với đại diện Ban Điều hành tổ chức VSA để đình hoãn tức thời việc tách rời của VSA và sáp nhập sang tổ chức Sinh viên Công giáo VCSA.

3. Cùng với nhóm nghiên cứu để thực hiện một bản tin, truyền đơn (Newsletter, flyers) vạch rõ âm mưu chia rẽ tổ chức VSA và đem sự thiên vị tôn giáo (Religious favor) vào trong sinh hoạt học đường.

4. Nghiên cứu những quy định và luật lệ của trường (Internal Rules and Regulations) để tìm xem những âm mưu nói trên đã vi phạm vào những quy định nào.

5. Gởi ngay các bức thư vạch trần âm mưu sai trái nói trên (tất nhiên là vi phạm luật định khi đem tôn giáo vào trong môi trường của các trường Đại học Công lập) cho Ban Lãnh đạo trường (Board of Directors), Viện trưởng (President, Chancellor), cho Bộ Giáo dục của Tiểu bang và Liên bang (State Board of Education/ Department of Education) v.v... Sau khi các viên chức, cơ quan này nhận được thư, không sớm thì muộn các cháu sẽ được liên lạc. Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị tất cả những bằng chứng (như phóng ảnh thư từ, tài liệu, hình ảnh, nhân chứng sinh viên...) để chứng minh cho âm mưu nói trên.

Chúng tôi tin, với chừng việc làm khởi đầu này đủ để đập tan âm mưu của những kẻ đứng đàng sau VCSA giật dây.

3. Name: VNgenius. Date/ time: Sep 21 2002, email: vngenius@yahoo.com

Tôi chỉ là một sinh viên du học 24 tuổi, hiểu biết còn hạn hẹp thô sơ. Tôi tình cờ biết giaodiem.com từ forums (CLB phản động cc) Vietbao.com. Từ một kẻ ít tuổi thấy những lời lẽ chướng tai gai mắt mà đơn độc chỉ biết nói lên tiếng nói của lương tri mong muốn Việt Nam chúng ta dân giàu nước mạnh, xã hội văn minh, tôi vui mừng được biết tôi không phải là đơn độc. Web giaodiem.com tuy còn nhiều khuyết điểm đúng như sự ra đời rất ư “của ít lòng nhiều” ấy, nhưng là một trang web rất hay, là nơi gặp gỡ của những con người biết suy xét về cuộc sống tinh thần và vật chất hiện hữu xung quanh và bên trong mỗi chúng ta.

Nếu Chúa cho chúng ta bộ óc để suy nghĩ, dĩ nhiên những gì chúng ta làm và chúng ta thấy đúng là đúng chỉ trừ khi bạn nhắm mắt nghe theo kẻ khác một cách mù quáng rồi tự nguỵ biện và lừa dối mình đó là Đức Tin. Nếu quả thật có Chúa thì bạn đang xúc phạm Chúa đó các bạn ạ. Phải chăng ngoài kia có một hành tinh rất hạnh phúc khi con người nơi đó không cần bộ óc mà chỉ cần làm theo đúng lời dạy của Chúa từ Kinh thánh? Nếu đúng thế thì Chúa tạo ra bạn nhầm chỗ rồi. Hay là những người như chúng tôi đuợc tạo ra nhầm chỗ...  Thư không thể viết dài mặc dù tôi có rất nhiều điều muốn nói. Tôi xin kết thúc thư này ở đây với lời cảm ơn rất chân thành đến các tác giả của giaodiem.com. Tôi tin là dù cho các bạn khác nêu nhiều ý kiến rất ư khôi hài ở đây cùng lời hăm dọa và chế nhạo giaodiem.com của chúng tôi, giaodiem.com vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển, góp phần đem lại tri thức, lương tri... cho người dân Việt Nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung vời viễn cảnh khả thi: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Gđ: Cảm ơn thư của cháu sinh viên du học. Chúng tôi có lời cầu chúc cháu hãy ráng học cho thật giỏi, nhận thức cho thật đúng, và yêu nước kiên cường.

4. Name: TN Trí Anh. Fr: Niệm Phật Đường Linh Sơn, Reims, Pháp

Date/ time: Sep 02 2002, email: linhsonreims.trianh@free.fr

Kính thưa quý Ban,

Đã nhận được sách của quý Ban gởi tới bằng phương tiện đường thuỷ đã ít ngày rồi, nhưng thấy nhiều sách tài liệu quý báu và hấp dẫn quá, mãi mê đọc ít trang mỗi cuốn nên chưa kịp thời gởi qua số tiền của sách tới quý Ban được. Xin cảm ơn tất cả chư vị trong Ban chủ trương GĐ đã dày công sưu tầm và cho xuất bản nhiều tập sách vô cùng giá trị! Cũng xin cảm ơn chư vị tác giả, soạn & dịch giả các cuốn sách tài liệu độc đáo để mọi người mở mang kiến thức và có thêm sự nhìn chính thực về người khác trong một phần sử liệu của dân tộc Việt Nam chúng ta về cộng đồng tôn giáo, nhân loại v.v.. Xin đặc biệt ghi ân học giả Trần Chung Ngọc đã đóng góp nhiều công phu nghiên cứu, soạn thảo...

Kính chúc nguyện vạn sự an lành và kiên dũng đến mãi với Giao Điểm.

Kính,
Thích Nữ Trí Anh.

Gđ: Kính chúc quý Sư Cô thân tâm thường an lạc.

  diamond.gif (96 bytes) Về đầu trang

 diamond.gif (96 bytes) Về trang mục lục ý kiến

Tên họ
Nơi cư ngụ
Địa chỉ email

Ý kiến

 


© Giao Điểm. Bạn đọc muốn kèm ý kiến theo file attachment, xin gởi về email: nxbgiaodiem@yahoo.com

. ..........