Phật Pháp | Chủ Trương | Tạp Chí | Sách | Nghiên Cứu và Đối Thoại | Văn Học | Quảng Cáo | Nối Kết | Unicode Font   

.......... .
 
 
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
welcome_md_clr.gif (18770 bytes)
 
bullet3_mw.gif (3330 bytes)
 
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC TỪ THÁNG TƯ ĐẾN THÁNG SÁU NĂM 2002 - PHẦN HAI
 
---> Giao Điểm Forum (go to home page)

31. "Mummy Returns" mummyreturns56@hotmail.com

Wed, 08 May 2002 15:37:44 +0000

Thưa anh H., tôi tên là Lê Thu ở Los Angeles.  Tôi xin nhờ anh chuyển lời với anh Trần Đức Viết lời khen ngợi của tôi sau khi đọc xong bài "Thư ngõ về: Thực Phẩm từ Việt Nam bị nhiễm độc".  Cách anh phân tích và lý luận rất vững chãi.  Đúng vậy, khi tất cả thực phẩm từ các nước khác vô Mỹ đều được FDA kiểm chứng, ngay như Dầu gió xanh hiệu Con Ó của Trung Quốc, bẵng đi rất lâu đều không được bán trên thị trường Mỹ (China Town hay Vietnamese Stores) vì FDA tìm ra được một chất mà không tốt cho sức khỏe hoặc có effect ngược lại nên FDA đã cấm bán, huống gì là thực phẩm.  Thêm một điểm nữa mà tôi rất đồng ý với anh Việt là nếu thực phẩm của VN bị nhiễm độc, thì tội nghiệp thay cho người dân can cù của ông cha mình bị đày đọa thêm lần nữa.  Mà lần này chính người Việt hại nguời Việt.  Thiệt buồn thay cho những người cố chấp và càng ngày càng lún sâu trong cái mê muội, ngu xuẩn của họ.

Xin cầu mong Phật độ trì cho các anh chị em trong Giao Điểm mỗi ngày một tăng tiến.    Lệ Thu 

Gđ: Trân trọng đón nhận ý kiến của bạn LT. Chúng tôi nghĩ đa số quần chúng “thầm lặng” như bạn đã đến lúc cất cao tiếng nói. Chúng ta hãy can đảm, nổ lực, thiện chí đóng góp tiếng nói công bằng chính trực để bảo vệ cho quyền lợi của dân tộc và đồng bào trong nước, thay vì thu mình trong ốc đảo để tìm “an lạc” . Tu bằng tinh thần vô uý là cách thế ‘giải thoát’  rất cao cả!.

30.  Võ Thành Thắng : “In God We Trust” của Charlie Nguyễn

Qua bài viết này tôi thấy Charlie Nguyễn là người rất thông minh, không biết vì sao ông lại có những ý tưởng như vậy, rất đáng khâm phục. Sẵn đây nếu có thể được tôi có thể hỏi khi tham gia vào đạo Công giáo, ông có cảm tưởng như thế nào? Có cảm thấy hối hận khi rời bỏ đạo Công giáo không? Nếu đạo Công giáo không còn trên trái đất thì ông cảm thấy thế nào?

Rất mong được trả lời.
Võ Thành Thắng (Xin lỗi chúng tôi đã đánh mất địa chỉ email của bạn)

: Chào bạn, Có lẽ bạn đã băn khoăn, trăn trở rất nhiều khi đọc bài viết trên của Charlie Nguyễn, nên trong câu vào đề, bạn có vẻ lẩn thẩn rồi đó! Nếu bạn đã ý thức được CN. là một người “rất thông minh” mà “vì sao” ông “lại có những những ý tưởng như vậy” là tại vì ông là một người rất thông minh!. Về các câu hỏi khác chúng tôi xin chuyển lại cho tác giả trả lời cho bạn, tuy nhiên trước khi nhận được sự giải đáp thắc mắc, mời bạn vào tìm đọc lại trang nhà GĐ, mục ‘tác giả’, hoặc mục ‘Nghiên cứu đối thoại’ trọn bộ cuốn sách “Công giáo - huyền thoại và tội ác” đã giới thiệu hơn nữa năm qua. Muốn đọc thêm, gởi mua “Công giáo trên bờ vực thẳm”. Trong cả hai cuốn sách, không phải chỉ chất chứa những thực chứng lịch sử, mà còn gởi gắm rất nhiều tâm sự của tác giả. Tưởng cũng nên nhắc lại, trước 1975, Charlie Nguyễn từng là trung tá quân đội VNCH, Chánh án Tòa án Quân sự Mặt trận Vùng 4.

29. "Lich Tran" <lichmt@hotmail.com

Wed, 08 May 2002 03:17:55 +0000

Trước tiên cho tôi gửi lời cảm ơn và thán phục ban biên tập Giao Điểm. Tôi trở thành một độc giả trong sáu tháng gần đây và hiểu được rằng quí vị làm việc này bằng tâm huyết cho công ích. Chắc chắn là không phải do tư lợi. Cũng như tôi, nếu vì tư lợi thì tôi có thể làm việc khác hái ra tiền hơn là ngồi đây viết mấy dòng này. Nó là do một sự thúc dục trong lòng tôi chứ chẳng một ai cả.

Cảm ơn quí vị đã mang đến cho tôi, những bài viết - các công trình nghiên cứu dẫn chứng bằng những dữ kiện lịch sử. Nhờ vào những bài này mà tôi có một hiểu biết vững chắc tình hình chính trị ở VN trước 1975. Tôi kiểm chứng lại được những gì tôi đã mang trong trí lâu nay bằng sự suy đoán từ ký ức và  góp nhặt những mẫu chuyện rời rạc.

Thán phục ý chí bất khuất của quí vị từ mấy năm và đang ngang nhiên đối chọi với một guồng mấy thế lực Giáo-hội Ca-tô. Đây là một cuộc chiến đấu dai dẳng khó khăn, vì đối phương mạnh hơn quí vị gấp trăm ngàn lần. Mà quí vị à, chiến đấu có gian nguy, chiến thắng mới vinh quang. Ông cha ta có mấy câu: “Mấy đời châu chấu đá xe. Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng”. “Xe” Giáo-hội, đang nghiêng và ngữa, con chiên thì đang xiểng niểng, ít ra là trong mắt tôi và một số lớn người hiểu biết.

Con ngựa mù lòa không thấy chi cả,
 vì đã bị bịt mắt quá lâu rồi.
Thùng xe gỗ chứa đầy mối mọt,
Thì sẽ mục nát theo thời gian thôi.
Chúng ta nên rộng lượng.
Nếu ngựa kia hoàn lương,
ngựa trở thành vãng sanh hữu dụng.
Quay về với khối tình quê hương.
Còn chiếc xe La-mã kia ?
Đâu phải của mình mà kéo
Hãy để mặc nó bên vệ đường!
Cho kẻ khác trên thế gian dày xéo.

Kính chúc quý vị được dồi dào sức khỏe và đầy đủ tài chánh để tiếp tục con đường đấu tranh cho sự thật và dành lại đượcc những gì của Việt Nam ta đã mất mát. Tôi sẽ đặt mua một vài cuốn sách lưu làm tài liệu. Nếu thời gian hay khả năng cho phép, tôi sẽ cố gắng đóng góp một bài viết ngắn cho vui. Chúng ta hãy đồng mĩm cười!

Trần Minh Lịch, May 7, 2002

: Trước hết, xin cảm ơn những lời chúc của ông. Chúng tôi có đủ nhạy cảm để cảm nhận rằng qua những lời lẽ ông viết ra, ông thuộc vào hàng lão bối, nên chúng tôi xin được cảm tạ một lần nữa. Đọc bài thơ ông làm tặng thật xúc động, nhưng xin thưa cho rõ: Công việc của chúng tôi đang làm là gìn giữ văn hóa dân tộc, xin nhắc lại ý đã từng tuyên bố: Ngày xưa tổ tiên, cha ông chúng ta đã lấy máu đào để bảo vệ dân tộc, hôm nay thế hệ hậu sinh chúng tôi dùng tim óc để gìn giữ dân tộc, và trước nhất văn hóa còn tồn tại thì dân tộc mới tồn tại. Chính vì vậy chúng tôi không có ý định “đấu đá” với ai cả. Về phương diện tôn giáo, mọi người có quyền tự do về tâm linh của mình. Chúng ta có Trời Phật của dân tộc Việt Nam, có Mẹ Việt Nam; họ có Chúa trời, Chúa ba ngôi, có mẹ Maria, họ thần phục Vatican là quyền của họ, nhưng sẽ không bao giờ được phép áp đặt (bằng mọi phương tiện) niềm tin này lên trên dân tộc Việt Nam. Đây là điểm thứ nhất trong tuyên ngôn bất thành văn của những người gìn giữ văn hoá dân tộc như chúng tôi. Mong rằng từng bước, họ sẽ ý thức một cách rõ ràng về điều này. Thân kính.

28. Name = Le Van Hong From = Hamburg, Germany email = lehong@arcormail.de

Date/Time of Posting:  Apr 29 2002 / 02:36:45 IP Address:  141.22.4.130
Moreinfo = Kinh gui Quy Vi trach nhiem trang Web giaodiem.net,

La mot nguoi Vietnam Cong Giao nhung rat yeu thich van hoa Phat Giao (toi da tung giup viec nhieu nam cho Chua Bao Quang tai Hamburg), toi vo cung that vong khi doc loi mo dau cua trang Giao Diem. Tri thuc Phat Giao la nhu the do u? Neu khong co kha nang nhin qua "khoi mieng chen" thi that dang buon.

Toi nghi Giao Hoi Phat Giao VN Thong Nhat dang (hay dung hon da) bi tieu diet, cac thay dang bi quan thuc, bi lang nhuc, ma Quy Vi chi biet danh vo mom "Giai hoac Gia-To", thi qua la mot noi nhuc cho mot ton giao co chieu kich lich su sau sa va gan lien voi van hoa Viet nhu Phat Giao.

Theo thong ke moi nhat thi Cong Giao Vietnam chi co khoang tren 5 trieu tin do; mot thieu so rat nho, khong dang ke trong khoi dan tren 80 trieu.

Phat Giao VNvan tu hao la co khoang 80% tin do tai VN. Xa Hoi VN hien nay dang bang hoai den cung cuc, dieu nay chac ngay ca Quy Vi cung dong y, chac la do anh huong cua Phat Giao? Toi khong muon tin dieu do, vi Phat Giao la mot ton giao lon; Giao Ly nha Phat tuyet voi (toi noi dieu nay thi chi la "khen pho ma tot ao" thoi).

Giao Hoi PGVN da lam gi, se lam gi de co the hanh dien voi cai "can cuoc van hoa" ma Quy Vi van uon nguc tu hao? Dieu ma ai cung da biet la rat nhieu "nhan si" Phat Giao da gop cong rat lon cho viec nhuom do mien Nam VN. Nay Giao Hoi Phat Giao bi bach hai

("Ac gia ac bao"?) thi Quy Vi lai tim cach day dua, khong lo tim cach de cuu lay mang minh lai di beu reu ke khac nhu nhung nguoi vo liem si. Day la mot noi nhuc cho Phat Giao VN. Hay tinh thuc. Ke thu dang ngu chung giuong ngay tai phong cua Quy Vi. Can cuoc dan toc ma Quy Vi khoe thi vi "cha gia dan toc" HoChiMinh cung co.

Kinh
Le Van Hong

: Thưa Ô. Lê Văn Hồng, Qua những dòng chữ không dấu của ông, chúng tôi tin là các bậc Tôn đức trong hàng giáo phẩm PGVN hải ngoại sẽ cảm kích trước tấm lòng của một người theo đạo Chúa Vatican mà lại yêu thích văn hóa PG đến vậy. Riêng chúng tôi là những người có kinh nghiệm dày dạn về đời nhiều hơn về đạo, nên những mẫu người như ông chúng tôi quan ngại lắm. Vì hai lẽ: thứ nhất, lời nói, chữ viết của các ông thường không đi đôi với việc làm; thứ hai, đạo của các ông là đạo đi đôi với tham vọng quyền lực và chính trị, bởi nếu không có quyền lực, lời nói của các ông không ai nghe, không có quyền lực thì các ông không nắm giữ và kiểm soát được quyền lợi. Cho nên khi các ông đang yếu thế như trong giai đoạn hiện tại ở các quốc gia Á châu, trong đó có đất nước Việt Nam của chúng tôi, lời lẽ của các ông rất nhu mì, đôn hậu, thế nhưng ...,  thưa ông xin phép ngắt ở đây, vì để trả lời cho rốt ráo chúng tôi sẽ có một lá thư chung gởi cho những người đứng chung một giới tuyến suy nghĩ như ông, nhưng chúng tôi có một thân hữu không phải là Phật tử nhân cơ hội được đọc lá thư xin phép Gđ để trả lời như sau :

Kính gởi ông Lê-văn -Hồng

  Thưa ông, tôi không phải là phật tử cũng như chỉ là một thân hữu độc giả của web site Giao Điểm nhưng tôi vô cùng thất vọng khi đọc những ý kiến trong Email của ông. Tôi nghĩ chỉ cần là một người con của dân tộc Việt biết yêu quê hương , yêu dân tộc, có đọc sách là đủ để trả lời những điểm ông nêu ra. Sau đây tôi xin phép anh em chủ trương web site Giao Điểm xin trả lời từng điểm của ông như sau:

1.Như ông tự xưng là một người Việtnam công giáo nhưng rất yêu thích văn hoá Phật Giáo (đã từng giúp việc nhiều năm cho chùa Bảo Quang tại Hamburg), ông chê khả năng của anh em Giao Điểm “không qua miệng chén”, tôi thấy đúng với ông hơn vì Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất có bị tiêu diệt đâu như ông nói càn. Chuyện của Phật Giáo Việt Nam với chính quyền cộng sản đang được giải quyết. Còn chuyện anh em Giao Điểm đang làm là đúng với trách nhiệm của người dân yêu nước chống lại bọn súc vật hạ đẳng (trong đó ông là một phần tử) đang cam tâm dâng tổ quốc thân yêu cho quân cướp nứoc Vatican để làm nô lệ, để tôi mở con mắt ông cho ông thấy cả một chiến dịch xuyên tạc lịch sử qua Nguyễn-Phương, Kim-Định, gần đây là Nguyễn-gia-Kiểng bôi nhọ quốc tổ và các vị anh hùng dân tộc như ĐỨC TRẦN-HƯNG ĐẠO, VUA QUANG TRUNG…

Các anh em Giao Điểm viết ra sự thật, họ đang làm công việc chống ngoại xâm trên mặt trận văn hoá, việc làm này nêu cao chính nghĩa của họ trong công cuộc chống nô lệ hoá dân tộc Việt của Gia-Tô La-Mã Vatican qua lũ tay sai bản xứ.

2.Việc ông đổ cho có nhiều nhân sĩ Phật Giáo góp tay vào việc nhuộm đỏ miền nam, tôi thấy ông đúng là một thứ ếch ngồi đáy giếng, bọ hung đáy thùng. Ông hãy đọc sách “Vietnam! Why did we go” của tác giả Avron Manhattan, ông sẽ thấy rõ chính “THÁNH CHA PAUL VI” của ông làm việc ấy đừng đổ cho Phật Giáo làm gì vì qua hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hoà Phật Giáo hay Phật tử có nắm chính quyền đâu hay là chỉ có Cần Lao Gia-Tô La-Mã cấu kết với người cộng sản miền bắc qua Ngô-đình-Diệm và Nguyễn-văn-Thiệu với những cố vấn tay chân điển hình như Phạm-ngọc-Thảo, Vũ-ngọc-Nhạ, Huỳnh-văn-Trọng….Khi người cộng sản chiếm xong miền nam, họ đã đối xử với Phật Giáo như thế nào ông nên biết rõ như Hoà Thượng Thích-Thiện-Minh bị bức tử, một số lớn tăng ni bị cầm tù, nhung chính quyền cộng sản sau đó nhận thức sự sai lầm của họ đang tìm cách giải hoà. Người cộng sản đang tìm cách trở lại với dân tộc qua các công cuộc trùng tu đền đài, di tích lịch sử, tổ chức các lễ hội dân gian lịch sử trong khi đó Gia-Tô La-Mã qua các tay sai bản xứ đang tìm cách nô lệ hoá đất nước, là người dân Việt yêu quê hương, yêu dân tộc ta cần phải chống lại ai; điều này thiết tương tôi không cần nói nhiều ông phải hiểu.

Ông Hồng, tôi hy vọng với bài viết này sẽ đem lại cho ông một cái nhìn mới về việc làm của anh em Giao-Điểm cũng như ý thức của người dân yêu nước chống lại sự xâm lăng trên mặt trận văn hoá của Gia-tô La-mã Vatican. HHNK. nhan48@yahoo.com       

 27. "TUAN V DUONG" phitri@juno.com

Sun, 5 May 2002 12:56:30 -0700

Hoan ho trang Cato dam duc, cam on qui ban da thu luom rat cong phu nhung tin tuc nay, toi da phai di tim tung chi tiet tren cac bao My nhung van khong du bang trang cua ban, toi that khong ngo Dao Cato loan luan qua. Co nguoi Kito huu da noi: Ngay con chuoc ruou cho Cha, nhung dem thi con ngu voi Cha. That la dung voi giao ly cua Dao Cato. Co gi moi la mong ban cho them chi tiet. A quen, khong hieu vi sao ma trang nay bi be tac trong khoang mot thoi gian ngan?

Cam on nhieu.

Gđ: Cảm ơn anh D.V.T. Nếu những ai đã ý thức được việc làm của chúng tôi là vì công ích cho con người, xin hãy nhiệt tâm tham gia, đóng góp ý kiến, bài vở. Nạn nhân của một thực trạng tôn giáo tồi tệ này không phải chỉ riêng ở nước Mỹ, mà khắp mọi nơi trên thế giới.

26. Date/Time of Posting:  Apr 30 2002 / 15:55:51 IP Address:  206.194.127.5

userid = giaodiem Name = le phu giap From =  giap54@yahoo.com

Moreinfo = toi la doc gia trung thanh cua giao diem, du rang toi chua bao gio bo tien mua bao, hoac la tham du cac buoi ra mat sach cua cac tac gia. Toi dang la sinh vien. Khi hoc ve history Mehico hoac la world religion. toi thay "Roman catholic" duoi cap mat cua cac tac gia phuong tay  con te hai hon nhieu so voi nhung deu ma cac tac gia giao diem da trinh bay. Toi thuong thuong lay nhung tai lieu nay de chi cho nhung nguoi cong giao thay nhung sai lam cua ho. Toi rat thich nhung bai cua Charlie Nguyen Chan va cua giao su Tran Chung Ngoc. Viec lam cua giao diem luon luon duoc su ung ho tham lang cua rat nhieu nguoi. Toi xin cau chuc ban bien tap manh khoe, co nhieu bai viet hay de tran ap su xau xa cua mot giao hoi thoi nat tan ac va khong co nhan tinh. Mot doc gia.

Gđ: Cảm ơn những ý kiến quý báu của bạn. Chúng tôi rất quan tâm đến thế hệ trí thức trẻ như bạn. Có một vài người trong thế hệ lớn tuổi  thường phàn nàn tại sao chúng tôi “nói ra những sự thật đau lòng” đó làm gì cho ảnh hưởng đến đầu óc ‘trong trắng’ của thế hệ trẻ? Nghĩ như vậy là sai, những sự thật đó chính là vấn đề của lịch sử, và bài học của lịch sử nào cũng hữu ích và thế hệ nào cũng cần phải học. Chúng tôi thầm cảm ơn những xã hội tự do dân chủ đã tạo cơ hội cho các bạn học hỏi và thu lượm những kiến thức quan trọng về tôn giáo để đối ứng với cuộc sống.

25. "John Tran" johncuong5@telusplanet.net

y kien khi lan dau doc cac bai viet cua giao diem Fri, 14 Dec 2001 03:23:44 -0700

Kinh goi ban chu nhiem:

 Toi la nguoi thuoc he he sau, lon len khi dat nuoc da het chien tranh va da tro nen ngheo doi, chia re.

 Toi khong co ton giao, toi tin tuong vao khoa hoc nhung co tim doc nhung sach viet ve duc Thich Ca va duc Jesus cua cac hoc gia tay phuong. Toi kinh trong, nguong mo cac vi nay, tin tuong ho la nhung nguoi yeu thuong va mong muon giai thoat con nguoi khoi nhung canh dau kho.

 Toi cung tim doc su VN nhat la giai doan can dai. Toi nghi the he truoc co nhung sai lam thuoc ve han che cua ca nhan, cua thoi dai, hon la do ac doc hay tham lam quyen luc, hay vi ly do ton giao... Khong co ca nhan nha lanh dao nao tu ong Diem den ong Minh, ong Khanh, ong Ky, ong Thieu, la hoan toan gian ac, la tay sai ngoai ban, la ban nuoc. Nhung chup mu, hay quy ket, theo toi deu la chu quan, thanh kien, va theo toi, no la "he qua nguoi cung thoi" ma cac nha su hoc hay noi toi. Mot hoc gia CS, ong Tran van Giau khi phe binh su that bai cua gioi Nho si, trong cong cuoc cuu nuoc, co noi rang den thoi ong ta viet cuon sach ay la da co mot khoang thoi gian vua du va can thiet de phe phan! Toi nghi ong Giau dung.

 Doc qua cac bai bao noi ve dao Cong giao va nhat la cac bai bao viet ve ong Duong van Minh, toi nghi tam ly cua nhung nguoi cam but deu bi anh huong cua qua khu de nang va chua co duoc "khoang thoi gian can va du" nhu ong Giau da noi. To Giao Diem theo toi nhu the se chang tao mot anh huong co loi nao cho cac the he sau.

 Toi viet voi y kien xay dung. Toi khong viet vi ton giao nao hay vi ca nhan nguoi nao nhu ong Diem, ong Minh, ong Thieu, ong Ky,... Nhung toi tin tuong rang, the he toi se la the he thoat khoi rang buot, he luy ma cac the he truoc mac phai. Va cung se tu the he toi tro di, nhung phe phan lich su moi chan xac, day du, khach quan. Chinh vi vay, toi tin tuong cung chinh chung toi moi co kha nang xay dung lai dat nuoc.

 Dieu toi mong o day va la ly do tai sao toi goi email nay, la cac ong nen binh tam lai khi viet cac bai bao, nhat la to bao cua Phat Giao. Toi van nghi neu la mot Phat Tu thi nguoi ta luon tam niem "di duc bao oan" dau bi oan the nao nua thi do cung la cai nghiep cua minh; mong chi chuyen thanh minh, chu dung noi toi chuyen tra thu - du la bang bao chi!

Xin cac ong thoi viet nhung loi chia re. Xin cung nen nghi lai, nhin lai cai han che cua minh ma tu nhu la thoi minh da qua, thoi hay binh tam va xep tat ca vao qua khu. Hay de lai cho the he sau phan xet. Kinh

Gđ: Chào bạn John! Điều đầu tiên làm chúng tôi ngỡ ngàng là bạn đã tự giới thiệu mình như một người sinh sau đẻ muộn, nhưng bạn lại thòng một lời so sánh như một “ông già”, bởi bạn vừa mới lớn lên khi “đất nước hết chiến tranh” làm sao bạn lại có thể hình dung được hai bối cảnh xã hội, để cả quyết sau chiến tranh “đã trở nên nghèo đói, chia rẻ” ? Thứ hai, bạn cho rằng mình “không có tôn giáo” nhưng vẫn tìm đọc sách tôn giáo và cuối cùng không hiểu gì về tôn giáo hết. Thứ ba, bạn đã đọc sử Việt Nam cận đại thí dụ như cuốn sách nào mà thấy bạn còn mù tịt, lú lẫn về sử lắm. Thứ bốn, bạn không hiểu tí nào về tư tưởng của ông Trần Văn Giàu, một học giả Cộng sản hết trơn, ngay cả việc hiểu sai mệnh đề “khoảng thời gian cần và đủ”! Thứ năm, bạn cho rằng những công trình sử học, tôn giáo mà Giao Điểm đã từng xuất bản hay đăng tải trên tạp chí và Website là “chuyện trả thù” và khuyên nhủ chúng tôi “nhìn lại cái hạn chế của mình mà tu” thì đúng là lập luận của một “ông già” lú lẫn rồi. Qua 5 điểm vừa vạch ra, chúng tôi kết luận: bạn có một cơ thể già cỗi trước tuổi tác, nhưng tư duy và đầu óc còn non nớt như một đứa trẻ. Đây là một trường hợp đặc biệt. Đối với hệ thống giáo dục bậc trung học hay đại học ở Mỹ, bạn cần đi theo một chương trình giáo dục đặc biệt, gọi là “Special Education” dành cho những cá nhân phát triển bất cân đối về trí khôn và cơ thể, chính vì vậy điều hữu ích nhất cho việc trả lời các ý kiến của bạn là chúng tôi đề nghị các bạn trẻ cùng thế hệ với bạn vừa “lớn lên khi đất nước hết chiến tranh” trao đổi với bạn bằng tâm tình thay vì lý luận. Xin mời các bạn đọc thuộc thế hệ trẻ của Giao Điểm hãy giúp đỡ bạn John !!!

24. "TrucMy Nguyen Chau" trucmynguyen@hotmail.com

Fri, 21 Dec 2001 22:15:57 +0100

Kinh chuc GIAO DIEM mot nam moi  that vung manh,nhung cung that nhieu AN LAC.

Mot doc gia thuong xuyen cua Giao Diem

Gđ: Cảm ơn ông/ hoặc bà thật nhiều. Chúng tôi phân vân không biết phải xưng hô như thế nào cho đúng, bởi cái tên nghe hay như tên của giới nữ lưu, mà lại có lời lẽ thì cứng cỏi của một đấng nam nhi. Nhưng nhớ lại Bà Trưng, Bà triệu, và những bậc liệt nữ trãi dài trong mấy chục thế kỷ của đất nước, thì dù “Truc My” là bậc nữ lưu đi nữa chúng tôi cũng không ngạc nhiên vì những ý tứ đầy nghị lực và cứng cỏi đó.

 

Tên họ
Nơi cư ngụ
Địa chỉ email

Ý kiến

 


© Giao Điểm. Bạn đọc muốn kèm ý kiến theo file attachment, xin gởi về email: nxbgiaodiem@yahoo.com

. ..........