Ở Mỹ, nói chung, vô thần (không tin Chúa) là một cái “tội” không thành văn. Tội xă hội, tội đạo đức, và tội chính trị. Lực lượng bảo thủ cực hữu Thiên Chúa giáo Mỹ luôn luôn t́m cách gán hai chử “vô thần” cho giới trí thức cấp tiến và những đối thủ chính trị của họ. Và để chứng minh vô thần là xấu xa tàn bạo, bộ máy tuyên truyền của họ không ngừng rêu rao rằng Hitler là kẻ vô thần.

Nhưng tác giả John Patrick Michael Murphy, một luật sư đă về hưu và là hội viên của “Hội Tự Do Tư Tưởng”  ở Colorado Springs, th́ không đồng ư với hành động bóp méo lịch sử trắng trợn đó. Ông đă viết bài Hitler was not an Atheist (Hitler không phải là người vô thần) dưới đây, mà chúng tôi dịch và trích lại nguyên bản, để chứng minh Hitler không những không vô thần mà ngược lại, nhà độc tài Đức Quốc xă nầy thật ra là một tín đồ Công giáo rất ngoan đạo. Không những thế, Giáo hội Công giáo c̣n hợp tác chặt chẻ với chính quyền Nazi, nhất là trong chính sách tàn sát tín đồ Do Thái giáo, và được Hitler đặc biệt ưu đăi nữa. - LND

 

 

HITLER KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VÔ THẦN

John Patrick Michael Murphy ( Tạp chí “Free Thinker”  - Bộ 19 - Số 2 )

 

Văn hào George Orwell đă viết trong tác phẩm “1984” như sau: “Ai kiểm soát được quá khứ th́ kiểm soát được tương lai, ai kiểm soát được hiện tại th́ kiểm soát được quá khứ.”  Vậy th́ ai sẽ kiểm soát được hiện tượng tôn giáo trọng căn hiện nay hoặc ai sẽ kiểm soát được tự do?

 

Các nhà truyền đạo và các chính trị gia đang bóp méo lịch sử. Trên các làn sóng truyền thông, họ kết án những người vô thần và gọi Hitler là một kẻ vô thần. Sự thật th́ Hitler là một người theo đạo Công Giáo, được rửa tội từ nhỏ trong định chế tôn giáo - chính trị đó ở Áo Quốc. Thời c̣n trẻ, ông thường đi lễ nhà thờ và đă từng là một chú phụ lễ, và được xác nhận là một “người lính của Chúa” trong nhà thờ nầy. Giáo lư tồi tệ nhất của nhà thờ chưa bao giờ tách rời khỏi tâm trí Hitler. Ông ta ngụp lặn trong nghi thức giáo lễ Công Giáo với ḍng chữ  “Do Thái phản Chúa”. Măi cho đến năm 1961, cụm từ này mới được bỏ đi.

 

Trong thời đó, ghét bỏ người Do Thái là chuẩn mực b́nh thường. Một cách tổng quát, Công Giáo và Tin Lành Lutheranism là hai tôn giáo lớn của nước Đức đă bảo trợ cho t́nh cảm ghét bỏ này. Hitler rất khâm phục nhà phản thệ Martin Luther, người công khai thù ghét dân Do Thái. Luther kết án tính kiêu căng và tham nhũng của Giáo hội Công Giáo nhưng lại ủng hộ các Giáo hoàng trong chính sách tàn sát người Do Thái qua nhiều thế kỷ. Nhà truyền giáo Luther nói: “Người Do Thái đáng bị treo cổ bảy lần cao hơn người ăn cắp bị treo cổ” và “Chúng ta phải trả thù người Do Thái và giết chúng nó đi”. Trong cuốn Table Talk (Chuyện Lai Rai), ông gọi người Do Thái là “những kẻ  khốn nạn phi Thượng đế.”   . 

 

Khi c̣n t́m kiếm quyền lực, Hitler đă viết trong cuốn Mein Kampf: “... Tôi tin chắc rằng tôi là bộ hạ của đấng Tạo hóa. Khi tôi chống người Do Thái là tôi đang làm việc cho Thiên Chúa đấy.” Sau này, năm 1938, khi đă nắm được quyền bính, Hitler vẫn c̣n lập lại câu này trong một bài diễn văn đọc trước Quốc hội của chế độ Quốc xă Nazi.

 

Ba năm sau, Hitler đă nói với Tướng Gerhart Engel rằng: “Trước sau ǵ tôi vẫn là một tín đồ Công Giáo và măi măi tôi cũng sẽ là một tín đồ Công Giáo”. Hitler chưa bao giờ  bỏ Giáo hội Công Giáo và Giáo hội Công Giáo cũng chưa bao giờ bỏ Hitler. Giáo hội Công giáo đă kiểm duyệt đục bỏ rất nhiều đại tác phẩm văn chương, nhưng cuốn Mein Kampf ghê tởm của Hitler th́ lại chưa bao giờ bị nằm trong danh sách “Những Sách Cấm” của Giáo hội. Hitler chưa bao giờ bị dứt phép thông công hoặc ngay cả bị Giáo hội kết án. Sự thật là các Giáo hoàng đă hợp đồng với Hitler và hai ngựi bạn Phát xít của y là Franco và Mussolini, dành cho ba nhà độc tài này quyền phủ quyết những chức sắc nào được Giáo hoàng tấn phong làm Giám mục trong các nước Đức, Tây Ban Nha và Ư của họ. Ba tên côn đồ (thugs) đó cũng đồng ư đánh thuế cao người Công Giáo trong ba nước nầy rồi gửi tiền về cho La Mă để trả tiền hụi cho quyền kiểm soát nhà thờ Công Giáo ở trong nước.  

 

Những kẻ nào muốn biến hoá cho Hitler trở thành người vô thần th́ hăy nên mở mắt nh́n vào sách sử trước khi  mở miệng ra trước quần chúng và các con chiên. John Toland, người nghiên cứu cuộc đời của Hitler đă giải thích sự tàn ác của Hitler như sau: “Ngay khi c̣n là một thành viên ngoan đạo của Giáo hội Công Giáo La Mă, mặc dù không ưa hàng Giáo phẩm, Hitler vẫn luôn luôn tin theo tông huấn của Vatican rằng người Do Thái đă giết chết Chúa (Giê-su). V́ vậy, việc tiêu diệt hết dân Do Thái là điều đúng với lương tâm v́ y chỉ hành động  như bàn tay trả thù của Chúa …”

 

Trong nước Đức quốc xă của Hitler, giáo quyền và thế quyền đă ḥa trộn với nhau. Trên dây thắt lưng của người lính Nazi có ghi câu “Gott mit uns” [Chúa ở cùng ta, hoặc Chúa về phe ta – LND]. Quân đội của Hitler thường được các linh mục ban phước bằng nước thánh [cũng giống như khi lính Mỹ đánh giặc ở Việt Nam – LND]. Đức Quốc Xă thật sự là một  nước Thiên Chúa giáo mà trong đó, người dân Đức bị cả nhà nước lẫn nhà thờ tẩy năo, họ nhắm mắt tuân theo lệnh của cả hai giới cầm quyền chính trị và tôn giáo nầy.   

 

Cũng giống như các chính trị gia và các nhà truyền đạo hôm nay, Hitler đă chính trị hóa điều gọi là những “giá trị gia đ́nh” [“giá trị gia đ́nh” là chiêu bài của nhóm Tân Bảo thủ Mỹ, kết hợp với các giáo phái Tin Lành để t́m cách áp đặt nội dung của Kinh Thánh vào đời sống văn hóa xă hội Mỹ trong hai nhiệm kỳ của ông George Bush – LND]. Ông ta thích cách phạt bằng roi vọt ở nhà và trong trường học.  Dưới chế độ của Hitler, học sinh bị bắt buộc phải đọc kinh lạy Chúa trong trường học.  Trước thời Hitler, phá thai là bất hợp pháp, nhưng khi lên nắm quyền, Hitler đă đẩy viêc áp dụng luật này khắt khe hơn bằng cách bắt buộc các bác sĩ phải báo cáo cho chính quyền biết về tất cả các trường hợp hư thai. Hitler công khai khinh bỉ t́nh yêu đồng giới tính và coi như đó là một tội phạm. Nếu qúa khứ  là một chỉ dấu, chúng ta có thể đóan được chuyện ǵ sẽ xảy ra nếu quyền tự do cũng phải có môn bài.

 

Khi c̣n là một đứa bé, tôi nhớ cha tôi là Martin J. Murphy, trong khi tập đọc diễn văn, ông thường cao giọng trích dẫn câu: “Hăy thắp sáng núi rừng. Hăy đem đến đây con chiến mă. Hăy cho thiên hạ biết ta, Gustavus, đă sỉ nhục nhà Vua.” Hăy tự ḿnh suy nghĩ và hăy nói thật điều ḿnh suy nghĩ - Đó mới chính thật là giá trị gia đ́nh.

Hitler đi nhà thờ ở Wilhelmshaven

 

Hồng  y Orsenigo mừng sinh nhật Hitler

 

Hồng y Công giáo chào kiểu Nazi

 

Hitler chào mừng Hồng  y Công giáo

 

Hitler bắt tay Hồng  y Muller và Cha xứ Schachleitner

                                                                                             Photo Source: http://www.nobeliefs.com/nazis.htm

 

Hitler Was Not An Atheist 

by John Patrick Michael Murphy (from Free Inquiry magazine, Volume 19, Number 2.)

 

 

In George Orwell's 1984, it was stated, "Who controls the past controls the future, who controls the present controls the past." Who is going to control the present fundamentalism or freedom?

History is being distorted by many preachers and politicians. They are heard on the airwaves condemning atheists and routinely claim Adolph Hitler was one. Hitler was a Roman Catholic, baptized into that religio-political institution as an infant in Austria. He became a communicant and an altar boy in his youth and was confirmed as a "soldier of Christ" in that church. Its worst doctrines never left him. He was steeped in its liturgy, which contained the words "perfidious jew." This hateful statement was not removed until 1961. "Perfidy" means treachery.

In his day, hatred of Jews was the norm. In great measure it was sponsored by two major religions of Germany, Catholicism, and Lutheranism. He greatly admired Martin Luther, who openly hated the Jews. Luther condemned the Catholic Church for its pretensions and corruption, but he supported the centuries of papal pogroms against the Jews. Luther said, "The Jews deserve to be hanged on gallows, seven times higher than ordinary thieves," and "We ought to take revenge on the Jews and kill them." "Ungodly wretches" he called the Jews in his book Table Talk.

Hitler seeking power, wrote in Mein Kampf, "... I am convinced that I am acting as the agent of our Creator. By fighting off the Jews. I am doing the Lord's work." Years later, when in power, he quoted those same words in a Reichstag speech in 1938.

Three years later he informed General Gerhart Engel: "I am now as before a Catholic and will always remain so." He never left the church, and the church never left him. Great literature was banned by his church, but his miserable Mein Kampf never appeared on the index of Forbidden Books. He was not excommunicated or even condemned by his church. Popes, in fact, contracted with Hitler and his fascist friends Franco and Mussolini, giving them veto power over whom the pope could appoint as a bishop in Germany, Spain, and Italy. The three thugs agreed to surtax the Catholics of these countries and send the money to Rome in exchange for making sure the state could control the church.

Those who would make Hitler an atheist should turn their eyes to history books before they address their pews and microphones. Acclaimed Hitler biographer John Toland explains his heartlessness as follows: "Still a member in good standing of the Church of Rome despite the detestation of its hierarchy, he carried within him its teaching that the Jews was the killer of god. The extermination, therefore, could be done without a twinge of conscience since he was merely acting as the avenging hand of god. ..."

Hitler's Germany amalgamated state with church. Soldiers of the vermacht wore belt buckles inscribed with the following: "Gott mit uns" (God is with us). His troops were often sprinkled with holy water by the priests. It was a real Christian country whose citizens were indoctrinated by both state and church and blindly followed all authority figures, political and ecclesiastical.

Hitler, like some of the today's politicians and preachers, politicized "family values." He liked corporeal punishment in home and school. Jesus prayers became mandatory in all schools under his administration. While abortion was illegal in pre-Hitler Germany, he took it to new depths of enforcement, requiring all doctors to report to the government the circumstances of all miscarriages. He openly despised homosexuality and criminalized it. If past is prologue, we know what to expect if liberty becomes license.

As a young child, I remember my late father, Martin J. Murphy, practicing a speech and loudly quoting the following: "Light up the mountain. Bring out the wild and fiery steed. Let it be known, that I, Gustavus, have insulted the King." Thinking for yourself and speaking your true thoughts - now that's a real family value.

 


John Patrick Michael Murphy, a retired attorney and a member of Freethinkers of Colorado Springs, co-writes a free thought column for an alternative weekly newspaper.