Thứ Ba, 20, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đại sứ Mỹ làm lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Quán Sứ
Cẩm Vân
đăng ngày 30/08/2015
 

Chiều 15/7/Ất Mùi (28/8/2015), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ngài Ted Osius cùng gia đình đã tới chùa Quán Sứ cử hành nghi lễ Vu lan nhân mùa báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ.

Chiều ngày Rằm tháng 07 mặc dù trời đổ mưa to nhưng Ngài đã cùng mẹ, chị gái và con nhỏ đến tham dự lễ Vu lan, cúng dường chư tôn đức tại chùa Quán Sứ.

Đón tiếp phái đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Quán Sứ cùng Chư tôn đức Tùng lâm Quán Sứ và đông đảo phật tử đến tham dự.
 
Ngài  Đại sứ Ted Osius đã nhiều năm gắn bó với Việt Nam, là người am hiểu nền văn hóa Á Đông, đây là lần đầu tiên một Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tới chùa Quán Sứ trụ sở của T.Ư GHPGVN tham dự lễ Vu lan.  

Nhân mùa này Chư tôn đức đã chia sẻ với ông Ted Osius cùng phái đàn  về ý nghĩa lễ Vu lan báo hiếu, đây là nét đẹp của văn hóa Phật giáo Việt Nam là ngày lễ hội tri ân báo hiếu của người con hướng đến cha mẹ. Đồng thời chư tôn đức bày tỏ niềm phấn khởi được đón tiếp gia đình 03 thế hệ của ngài Đại sứ đã đến chùa Quán Sứ lễ Vu lan. 
 
Tại buổi lễ Chư tôn đức cùng phái đoàn cử hành nghi thức niêm hương, Chư tôn đức nguyện cầu những điều tốt lành tới gia đình Đại sứ, chúc sự nghiệp của Ngài luôn được hanh thông và an lạc. Đồng thời nguyện cầu cho thế giới hòa bình nhân dân an lạc, cầu nguyện cho các nạn nhân chiến tranh được siêu sinh tịnh độ,  Mong rằng muối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng phát triển tốt đẹp và toàn diện trong tương lai. 
 
Tại buổi lễ Ông Ted Osius và chị gái đã thành tâm dâng áo và trà lên mẹ để tỏ lòng tôn kính với đấng sinh thành.

Phát biểu tại buổi lễ Đại sứ Ted Osius chia sẻ với Chư tôn đức, Đại sứ Ted Osius tự hào giới thiệu gia đình 3 thế hệ cùng tới chùa. Ông và gia đình rất tôn trọng đạo Phật, văn hóa, lịch sử và tôn giáo Việt Nam.

Ông Ted Osius bày tỏ niềm xúc động và vinh dự  khi được tham dự lễ Vu lan tại chùa Quán Sứ. Đại sứ đã gửi lời tri ân cảm ơn tới Chư tôn đức đã đón tiếp và cử hành nghi thức trang trọng này. 

Buổi lễ kết thúc trong không khí tràn đầy đạo vị cũng là lúc cơn mưa to nặng hạt của chiều Rằm tháng cũng vừa dứt.
 
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ngài Ted Osius cài hoa hồng lên Chư tôn đức
Gia đình Ngài Đại sứ Ted Osius đón nhận hoa hồng của chư tôn đức cài lên áo
Thượng tọa Thích Thanh Huân cài hoa hồng cho mẹ của Đại sứ
Đại sứ Ted Osius dâng phẩm vật cúng dường chư tôn đức
 
Ngài Đại sứ Tri ân công đức Chư tôn đức đã cử hành buổi lễ trang nghiêm trọng thể
Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

 Source : http://phatgiao.org.vn/trong-nuoc/201508/dai-su-My-lam-le-Vu-lan-bao-hieu-tai-chua-Quan-Su-19303/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9887
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |