Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Hạnh phúc được đảnh lễ sư ông Thích Thanh Từ
Võ Thị Thanh Thương
đăng ngày 06/08/2015
 

Có lẽ phước duyên lớn nhất, bất ngờ lớn nhất đối với con và các bạn đi cùng trong chuyến hành hương mừng ngày Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo này này là được đảnh lễ Sư Ông Thích Thanh Từ. Ôi hạnh phúc vô cùng. 

Buổi sáng mùa thu đầu tháng Tám với trời xanh, mây trắng, nắng đẹp, lòng con rộn ràng với màu áo cam tươi mới để chuẩn bị cho một chuyến hành hương đầy thú vị và nhiều những bất ngờ.

Đoàn CLB Yêu sách Thái Hà chúng con gồm 7 thầy trò đã khởi hành chuyến hành hương vào lúc 7 giờ 7 phút vào sáng thứ 7, ngày 17/06/Ất Mùi. Con số 7 thật ý nghĩa, nó tượng trưng cho 7 búp sen mà đức Phật bước lên khi Đản sinh, và là Thất Bồ đề phần. Thật hay và ý nghĩa đúng không ạ.

Tài xế của chúng con không ai khác chính là Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Sách Thái Hà kiêm Chủ tịch CLB. Xe chạy trên đường cao tốc đi Long Thành nên chỉ sau quãng hơn 1 tiếng đồng hồ chúng con đã đến thiền viện Thường Chiếu thuộc hệ thống thiền viện Trúc Lâm do Hòa thượng Thích Thanh Từ sáng lập.

Đầu tiên chúng con được thầy Hùng làm hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về thiền viện và về lịch sử dòng thiền thuần Việt - Trúc Lâm Yên Tử - do Phật hoàng Trần Nhân tông sáng lập ra. Đứng tại thiền viện Thường Chiếu mà chúng con được quay lại với lịch sử dân tộc cách đây gần ngàn năm và như được thấy rất rõ tài năng của vua Trần Nhân Tông đánh thắng quân Nguyên Mông, xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình và thịnh vượng. Chúng con như đang được có mặt tại núi thiêng Yên Tử để hòa mình cùng đất trời, núi xanh, như được gần 3 vị tổ: Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang. Không khí trong lành và không gian tĩnh lặng của thiền viện Thường Chiếu tuyệt vời vô cùng, nhất là với những ai lần đầu tiên được đến đây.

 
May mắn tiếp theo là chúng con được thầy Hùng dẫn vào đảnh lễ Hòa thượng Thích Thông Hạnh, Phó trụ trì thiền viện Thường Chiếu. Chúng con được Hòa thượng trực tiếp pha trà mời uống ngay phía ngoài thất của Hòa thượng. Chúng con được ngồi bên thầy, được ngắm nụ cười bình an và thư giãn của Hòa thượng, được nghe Hòa thượng kể những câu chuyện pháp rất hay và ý nghĩa. Con rất thích chuyện “Người samurai” và “Hòn đá ném đi” với 2 bài học rất lớn về việc nên giữ bình tĩnh và học cách buông bỏ và yêu thương. Mỗi chúng con còn được Hòa thượng Thích Thông Hạnh tặng cho những bài thuốc quý giá, đơn giản nhưng hiệu nghiệm vô cùng. Thật là phước cho chúng con quá.

Nhưng có lẽ phước duyên lớn nhất, bất ngờ lớn nhất đối với con và các bạn đi cùng trong chuyến hành hương mừng ngày Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo này này là được đảnh lễ Sư Ông Thích Thanh Từ. Ôi hạnh phúc vô cùng. Có nằm mơ con cũng chưa bao giờ nghĩ đến cơ duyên được đảnh lễ Sư Ông vì con có nghe các quý phật tử chia sẻ gặp được Sư Ông là rất khó, nhất là bây giờ Sư Ông đã lớn tuổi, mà được đãnh lễ Sư Ông thì phước đức vô cùng. Con thậm chí còn nghe rằng có những quý Thầy, quý Cô xuất gia, tu tập trong các thiền viện trên cả nước mà cũng chưa đủ duyên được đảnh lễ với Sư Ông. Vậy mà con và các bạn trong CLB yêu sách Thái Hà nay lại được đảnh lễ Sư Ông thì còn phước báu nào lớn hơn.

 
Lần đầu tiên trong đời, con và các bạn của CLB được đến thất riêng của Sư Ông Thích Thanh Từ để đảnh lễ. Cùng lúc đó cũng có một đoàn khách nữa cũng đến đảnh lễ (sau này chúng con mới nói chuyện và biết bác trưởng đoàn là đệ tử của Sư Ông và từ Brisbane, Australia về Việt Nam). Con thật sự xúc động, xúc động dến khó tả.

Lần đầu tiên con được đứng trước mặt Sư Ông Thích Thanh Từ bằng xương bằng thịt chứ không qua những trang báo mạng hay những bài viết của Sư Ông qua sách. Con đã đứng trước Sư Ông lặng nhìn một phút với niềm xúc động rất lớn. Sư Ông ngồi trên xe lăn, không nói gì hết, nhưng qua ánh mắt, qua những cử chỉ, Sư Ông hình như đang ban pháp lành cho chúng con nhiều lắm. Sư Ông nhìn chúng con với ánh mắt từ bi. Con cảm nhận và thấy rất rõ Sư Ông đang mỉm cười rất tươi với chúng con. Theo lời các thầy thì hôm nay sức khỏe sư ông tốt. Chúng con nghe như vậy mừng lắm. 

Thế rồi, chúng con được quỳ trước Sư Ông, cách Sư Ông khoảng 3 bước chân để đảnh lễ. Chúng con lạy Sư Ông 3 lạy. Riêng con cứ mỗi lạy tiếp xúc 5 vóc xuống đất là lòng con lại xúc động vô cùng. Bao nhiêu phiền não và lo lắng trong con như tan biến hết, như bay đi hết. Đến lạy thứ 3 con đảnh lễ rất lâu như không muốn đứng dậy . Ngay lúc đó khóe mắt con cay cay, nước mắt con đã chảy, những giọt nước mắt ấm áp lăn dài trên má. Lòng con có một niềm xúc động lớn lao vô cùng trào dâng. Con đã khóc. Đúng, con khóc với niềm hạnh phúc vô biên và lòng biết ơn sâu sắc. Con biết ơn nhân duyên thật tốt đã cho con có một buổi đãnh lễ với Sư Ông hôm nay. Con biết ơn cuộc đời với bao phép nhiệm màu trong cuộc sống. Ôi có khi nào, đời nào, kiếp nào con đã có nhân duyên lành và nay đủ duyên để tiếp nhận một kết quả lớn để rồi từ đó con lại gieo tiếp hạt giống thiện lành khác trong tâm thức mình.

 
Một kỷ niệm rất khó quên và có lẽ không bao giờ quên được là chúng con được đi theo đoàn các quý Thầy đưa Sư Ông đi dạo chơi trong thiền viện. Được các Thầy cho phép, chúng con chắp tay búp sen bước từng bước nhẹ theo sau đoàn Sư Ông và đi theo các quý Thầy cùng đi dạo quanh thiền viện. Chúng con đi hơi xa Sư Ông một chút chứ cũng không dám di gần, đi sát Sư Ông và quý Thầy.

Thầy Hùng lúc này như bắt được vàng. Thầy tranh thủ chộp những khoảnh khắc vô cùng đắt giá cảnh Sư Ông đi dạo. Còn chúng con thì bước từng bước nhẹ, chắp tay đi chân trần với tâm thành kính, với lòng bình an, thảnh thơi, quay về với hơi thở, bước theo Sư Ông và các quý Thầy từng bước một. Thời tiết rất đẹp, chim hót rất hay, không gian yên tĩnh, năng lượng tràn ngập quanh con. Những kỷ niệm, những khoảnh khắc tuyệt với khắc sâu trong tâm trí con và các thành viên CLB yêu sách Thái Hà.

Bước từng bước một mà lòng con dâng lên một niềm xúc động khó tả. Con cứ vừa chắp tay, vừa tập trung vào hơi thở, mắt thì dõi theo bước chân của mình. Lòng thì cứ nghĩ: Ôi sao cuộc đời lại ưu ái mình đến thế, ôi sao mình may mắn đến vậy. Sao mình lại có nhiều phước duyên để được đảnh lễ, được đi dạo chơi nơi thiền viện Thường Chiếu linh thiêng cùng Sư Ông Thích Thanh Từ tuyệt diệu đến vậy. 

Gần Sư Ông con cảm thấy tâm mình an lạc lắm. Năng lượng từ bi từ Sư Ông và các quý thầy tỏa ra làm con cảm nhận được sự bình an. Gần đây con có nhiều chuyện không được như ý, tâm con bị xáo động, lòng con đang buồn, đang có một nỗi trăn trở mà chưa giãi bày được. Nhưng khi được đảnh lễ Sư Ông, được đi dạo chơi cùng Sư Ông, được được gần và nghe pháp từ Hòa thượng Thích Thông Hạnh con thấy nhẹ nhàng biết bao, hạnh phúc biết nhường nào. Con được học rất nhiều bài học hay và học cách tha thứ, học được 2 chữ “buông bỏ”. Con đã nhận ra rằng vì mình mang quá nhiều nỗi buồn vào tâm mình để bị phiền não. Nay được tiếp nhận thêm nhiều nguồn năng lượng mới con như thấy lòng trút bớt những nỗi lo, như được tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng yêu thương, như làm cho con người mình tươi mới lại. Con thấy cuộc đời mình hạnh phúc lắm.

Còn rất nhiều điều tốt đẹp trên cuộc đời này mà mình đang có, mà chưa nhận ra. Chúng ta giàu có lắm, có sức khỏe và trí tuệ là hai tài sản quý giá nhất của cuộc đời rồi.  Vậy sao mình không biết nhìn vào những điều tích cực, lạc quan để sống.

Con nợ cuộc đời hai chữ “ biết ơn”. Biết ơn gia đình, biết ơn ông bà, tổ tiên, biết ơn những người Thầy tuyệt vời nhất đã chỉ dạy cho con. Biết ơn mọi người xung quanh và biết ơn cả quê hương đất nước mình nữa. 
 
Một buổi sáng quý giá của chúng con tại thiền viện Thường Chiếu đã mang đến bao lợi lạc cho chúng con. Con đã học được rất nhiều bài học hay. Trong đó con tâm đắc rằng con đã giải quyết được câu chuyện hiện tại con đang gặp phải - hãy “buông bỏ “ bớt. Mọi việc cứ thuận theo tự nhiên, nếu đủ phước duyên thì mình sẽ được nhận nhiều lắm. Khi tâm không mong cầu mà được phước duyên nhận được những điều tốt đẹp nhất thì khi đó hạnh phúc sẽ trọn vẹn và viên mãn. Đừng quá mong cầu vào bất cứ chuyện gì thì tâm sẽ bớt phiền não. Con cũng sẽ luôn tự nhắc nhở mình trong việc tu tập: Hãy luôn “Sống trong môi trường tốt. Được tạo tác nhân lành. Được đi trên đường chánh. Là phước đức lớn nhất" như trong kinh Đại Phước Đức.

Thông điệp lúc này con muốn gửi đến tất cả quý vị, tất cả quý phật tử trên cả nước và cả ở nước ngoài nữa rằng sức khỏe của Sư Ông Thích Thanh Từ rất tốt. Sư Ông đang rất khỏe. Bằng chứng là sự chứng kiến của chính con và các thành viên CLB yêu sách Thái Hà. Bằng chứng là những bức ảnh do thầy của chúng con – Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã chụp được. Và con mong tất cả chúng ta cùng hồi hướng công đức tu tập đến Sư Ông để Sư Ông của chúng ta khỏe và luôn khỏe.

Cũng trong ngày thứ 7 tuyệt vời này, đoàn chúng con vinh dự  đến dự lễ khai trương nhà hàng chay Bình An của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã mở tại Núi Dinh, Vũng Tàu. Chúng con được nghe Hòa thượng Thích Phật Đạo từ Thụy Điển bay về giảng pháp. Chúng con được giao lưu gặp gỡ với sư bà Giác Liên, tác giả của 4 cuốn sách “Đường về xứ Phật”, “Thắp sáng đèn chân ly”, “Như thế nào là giải thoát”, “Bờ giải thoát”,  mà chúng con đã từng đọc. Hơn 22 giờ đêm mới về đến Sài Gòn và ai cũng hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc và bình an vẫn đang trào dâng đến tận bây giờ.

Con vô cùng biết ơn người thầy của con - thầy Nguyễn Mạnh Hùng, cảm ơn các thành viên trong Câu Lạc Bộ Sách Thái Hà. Chính thầy Hùng và CLB  là cái nôi nuôi dưỡng và dạy bảo con trưởng thành hơn trong tâm thức. Con xin gởi năng lượng yêu thương đến tất cả mọi người. Chúc mọi người một mùa Vu Lan đầy ý nghĩa.
                                                        
Võ Thị Thanh Thương
Sài Gòn ngày 03/08/2015
 
Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9822
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |