Thứ Hai, 18, tháng Mười Hai, 2017
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Cần Thơ: Nhật ký Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2015
(pgvn.vn)
đăng ngày 01/08/2015
 
Hôm nay, ngay tại giây phút này, tất cả mọi người đều muốn thời gian kéo dài ra, không ai muốn chia tay. Chúng con muốn gửi lời cám ơn Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương – Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử và các bậc chư tôn đức đã tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10 với chủ đề “Niềm tin và Hội nhập”, đã cho chúng con một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa, mang tính giáo dục sâu sắc. Có lẻ chúng con ai cũng không quên kỳ trại này và cũng rất mong được gặp lại nhau một ngày không xa”.
image

Cúng đã đến lúc phải nói lời chia tay Hội trại, khép lại một hành trình dài với nhiều kỷ niệm khó quên. Mới ngày nào còn bở ngỡ bước chân vào Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ tham dự Hội trại. Vậy mà giờ đây, giây phút chia tay đã cận kề, biết nói gì đây, biết viết gì đây! Thâm tình mà Thượng tọa trưởng ban, Thượng tọa trụ trì, quý thầy cô trong BTC vẫn còn đó, lời yêu thương, những kỷ niệm vui buồn vẫn còn đây, nhưng phút chia tay làm mọi thứ chùng lại và không muốn lìa xa…

Kính bạch quý thầy cô!

Lời đầu tiên được gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý chư tôn thiền đức. Con cám ơn đến sự lo lắng, quan tâm của quý thầy. Trong suốt 3 ngày trại trôi qua thật sự làm con rất vui và hạnh phúc. Con rất vinh dự khi được làm người đại diện cho tỉnh Vĩnh Long tham gia Hội trại 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Càng hạnh phúc hơn khi được quen biết các bạn ở các trại khác nhau. Trong suốt quá trình diễn ra Hội trại, mọi người hòa đồng yêu thương giúp đỡ nhau. Cùng nhau tổ chức những trò chơi, hay, vui vẻ và cả những tiết mục văn nghệ. Có thể nói đây là lần đầu tiên mà chúng con được đứng trên một sân khấu lớn của TP. Cần Thơ, để có thể cống hiến những tiết mục văn nghệ của mình cho tất cả khán gia. Đây cũng là lần đầu tiên con bước lên sân khấu, con cảm thấy run và sợ, không diễn tốt vai trò của mình. Con sợ mình không có cảm xúc, nhưng rồi con cũng có thể hoàn thành tốt. Từ đều này, con có thể rút ra bài học của mình, cần phải bình tỉnh và phải có niềm tin vào chính bản thân mình, tin vào đức Phật từ bi cũng giống như chủ đề “Niềm tin và Hội nhập”.

Đêm lửa trại thật vui và ý nghĩa. Tất cả mọi người cùng nắm tay nhau kết thành vòng tròn như tình yêu gắn kết của bạn bè 13 tỉnh miền Tây Đồng Bằng Sông Cửu Long của chúng con. Giờ sắp phải chia tay sao còn động lại nhiều cảm xúc, buồn biết bao khi sắp phải chia tay tất cả mọi người.

“Chia tay nhau bạn bè ta mỗi hướng

Nước mắt nào ướt đẫm để chia xa

Khi xa bạn chúng tôi buồn biết mấy

Biết bao giờ ta mới gặp lại nhau”

Và đây là tâm sự của các bạn ở đơn vị tỉnh Cà Mau!

Kính bạch quý thầy!

Hôm nay là ngày thư ba cũng là ngày cuối cùng của Hội trại “Niềm tin và Hội nhập”. Đây là lần đầu tiên con được tham gia Hội trại lớn của Phật giáo tổ chức. Nhớ lại phút giây của ngày đầu tiên đến trại, trong lòng con rất nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn, và rồi con cũng đến được Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam xinh đẹp, các anh chị tình nguyện viên nhiệt tình, chu đáo, đón và đưa cả đoàn Cà Mau đến đật trại. Tuy ngày đầu có những buồn phiền, bực dọc do mọi người chưa hiểu nhau. Nhưng từ lúc có cơ hội tiếp kiến chư tôn đức, chúng con được quan tâm từ cái ăn, cái ngủ trong môi trường mới lạ này, lòng chúng con đã nhẹ lại. Đến hôm nay, tất cả trại sinh chúng con như người một nhà, biết chia sẻ, nhường nhịn và yêu thương nhau nhiều hơn. Ấn tượng nhất là đêm thắp nến cầu nguyện thật ý nghĩa, khi thắp ngọn nến đưa lên trước ngực bổng dưng không cầm được nước mắt khi nghĩ về các anh hùng đã hy sinh thân mình cho tuổi trẻ của chúng con bây giờ được hạnh phúc sống cùng nhau, được hưởng niềm vui thái bình.

Qua những ngày Hội trại, chúng con đã học hỏi được nhiều về lòng thương yêu mọi người và nhất là cha mẹ đã hy sinh cả đời mình vì các con. Chúng con học được kỷ năng tự lập, sống vì tập thể, vì mọi người. Hôm nay, ngay tại giây phút này, tất cả mọi người đều muốn thời gian kéo dài ra, không ai muốn chia tay. Chúng con muốn gửi lời cám ơn Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương – Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử và các bậc chư tôn đức đã tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10 với chủ đề “Niềm tin và Hội nhập”, đã cho chúng con một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa, mang tính giáo dục sâu sắc. Có lẻ chúng con ai cũng không quên kỳ trại này và cũng rất mong được gặp lại nhau một ngày không xa”.


Vậy đó các bạn ạ, trăng tròn để rồi khuyết, bèo hợp để mà tan, người gần để xa nhau, hội ngộ để chia lìa! Vẫn biết là định luật không thể đổi thay, nhưng làm sao chúng ta không khỏi bùi ngùi nuối tiếc. Hy vọng trên đường đời vạn nẻo, các bạn sẽ luôn chân cứng đá mềm, lấy hành trang từ những bài học bổ ích mà quý thầy cô đã truyền trao, để vững bước hơn nữa trong hành trình sắp tới của mình. Luôn chúc các bạn thành công, sự khỏe và hạnh phúc.

 

www.phattuvietnam.net
 
Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9800
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |