Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đồng Nai: lễ đúc Đại Hồng Chung tại Thiền Viện Phước sơn
(daophatngaynay.com)
đăng ngày 20/07/2015
 

 Vào lúc 07h48, ngày 14/07/2015 (29/05 al) tại khuôn viên trường thiền (Thiền Viện Phước Sơn (368 Thành Thái, ấp Tân Cang - Xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) đã trọng thể cử hành nghi lễ đúc đại hồng chung.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện: HT.Thiền sư: Khánh Hỷ, TT.Thích Bửu Chánh - Viện chủ Thiền viện Phước Sơn. Ngoài ra có chư Tăng - Tu Nữ và đông đảo Phật tử gần xa đến tham dự.
Văn chung thinh, phiền não khinh
Trí tuệ trưởng, Bồ Đề Sinh
Ly địa ngục, xuất hỏa khanh
Nguyện thành Phật độ chúng sinh.
Như chúng ta đã biết, chuông là pháp khí thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi ngôi tự viện. Khi tiếng chuông ngân lên từng hồi chính là điều nhắc nhở nhằm cảnh tỉnh  chúng sinh quay về nương tựa ngôi tam bảo để có cuộc sống an vui hạnh phúc theo nền tảng chính pháp.
Được biết, Thiền viện Phước Sơn có hai hồng chuông, nhưng vì chuông mới hơn một năm và chuông cũ không đủ tiếng ngân vang trong khi diện tích bổn tự lại rộng lớn. Do nhu cầu của Phật tử thập phương - đầy đủ nhân duyên, gia đình thí chủ Lê Thị Giàu (TP.HCM) phát tâm cúng dường đúc đại hồng chung lớn nặng 1,2 tấn và một chung nhỏ nặng 500kg do nghệ nhân Nguyễn Văn Thuận (TP.Huế) đảm trách.
Ngoài ra, bổn tự đúc thêm một tượng Phật có chiều cao khoảng 1m - 1M2 để an trí trong chính điện. Sau nghi thức đúc đại hồng chung, chư Tăng - Tu Nữ đi trì bình khất thực do Phật tử và Cty thực phẩm Bình Tây (mì chay lá Bồ Đề) phát tâm cúng dường.

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 
Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9770
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |