Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Nga: Kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 80 của đức Đạt Lai Lạt Ma
Thích Vân Phong
đăng ngày 08/07/2015
 

Hưởng ứng Kỷ niệm ngày sinh nhật, Khánh tuế chúc thọ bát tuần đức Đạt Lai Lạt Ma, một số nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga theo truyền thống Phật giáo như Cộng hòa Kalmykia, Cộng hòa Buryat, Transbaikalia và Cộng hòa Tyva Tuva sẽ tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 80 của Ngài. 

 
Cộng hòa Kalmykia là một quốc gia tự trị nằm ở phía Nam Liên bang Nga, khu vực rìa Đông của châu Âu. Đây là lãnh thổ duy nhất ở châu Âu mà Phật giáo là tôn giáo chính và dân số chủ yếu là người gốc châu Á. 

Ngày 06/07/2015 sắp tới, một ngày trọng đại khi cả thế giới quan tâm để kỷ niệm Sinh nhật lần thứ 80 của đức Đạt Lai Lạt Ma, cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga đồng tổ chức. Những người tham dự sẽ được thưởng thức một cuốn sách tự truyện Walk to Freedom nổi tiếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, sẽ do Valentin Gaft, một diễn viên người Nga và Liên Xô, Nghệ sĩ nhân dân Nga chịu trách nhiệm phát hành.

Nghệ sĩ nhân dân Nga, Valentin Gaft sẽ chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình về đức Đạt Lai Lạt Ma:  “Với một nhân cách và tỏa ra một năng lượng đặc biệt. Năng lượng này ngoài sự hiểu biết của tôi về cuộc sống, về sứ mệnh của Ngài, tất cả vì sự mong muốn để lợi ích cho chúng sinh. Đức Đạt  Lai Lạt Ma giúp chúng ta hiểu được một vẻ đẹp tuyệt vời trên thế giới, bày tỏ ý nghĩa của lòng tốt và ấm lòng Từ tâm”.
 
Nhân dịp này, cộng đồng Tây Tạng lưu vong được sự hướng dẫn tinh thần của Hòa thượng Telo Tulku Rinpoche, Thượng thủ Giáo hội Phật giáo Cộng hòa Kalmykia (thuộc Liên bang Nga) sẽ phát hành sáu cuốn sách của đức Đạt Lai Lạt Ma, những lời dạy mang tính triết lý nhân văn đạo đức Phật giáo. Các tác phẩm: Chữa lành tâm sân hận (Healing Hatre Atred by His Holiness the), Sức mạnh của sự kiên nhẫn từ một quan niệm Phật giáo, Một Tia sáng trong bóng đêm (Flash of Lightning in the Dark of Night, xb năm 1994), Ngã Quy Ước Thế Tục, Tính Không Của Ngã, Và Con Đường Bồ Tát (The Dalai Lama. Practicing Wisdom. Translated and edited by Thupten Jinpa. Wisdom 2005), Nhận thức và chuyển hóa Tâm (Understanding And Transforming The Mind) . . . Những cuốn sách này được xuất bản dưới sự bảo trợ của Nalanda Book Series, bao gồm bảng dịch tiếng Nga, sẽ được ấn tống miễn phí ở các nước Cộng hòa Kalmykia, Cộng hòa Buryat, Transbaikalia và Cộng hòa Tyva Tuva.

Phần âm nhạc của Lễ hội sẽ bao gồm một màn trình diễn bởi Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Tạng (TIPA) từ Dharamsala, Ấn Độ, và Boris Grebenshikov, người cần mẫn xây ngôi nhà rock Nga, cùng nhóm Aquarium. Ca sĩ Boris Grebenshikov đã từng nhiều lần đảnh lễ đức Đạt Lai Lạt Ma, đặc biệt vào năm ngoái Ca sĩ Boris Grebenshikov gặp đức Đạt Lai Lạt Ma ở Riga, thủ đô của Latvia, thành phố lớn nhất trong số tất cả các nước vùng Baltic.

Ngày 06/07/2015, sẽ tổ chức sinh nhật Khánh tuế chúc thọ Bát tuần đức Đạt Lai Lạt Ma tại Hội trường Moscow Cinema, Thủ  đô Liên bang Nga”.

Ngày 07/07/2015, sẽ tổ chức sự kiện Sứ mệnh lịch sử của đức Đạt Lai Lạt Ma.

Thích Vân Phong (Tin từ VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)

Source : http://phatgiao.org.vn/quoc-te/201507/Nga-Ky-niem-ngay-sinh-nhat-lan-thu-80-cua-duc-dat-Lai-Lat-Ma-18579/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9734
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |