Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đại lễ kính mừng Phật đản tại chùa Quán Sứ PL.2559 - DL.2015
Cẩm Vân
đăng ngày 04/06/2015
 

Hòa trong không khí hân hoan, thắm tình đạo vị của tăng, ni và nhân dân phật tử thành tâm hướng về Đại lễ Phật đản, sáng 15/04/Ất Mùi (01/06/2015)  tại  chùa Quán Sứ đã tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015

Đại lễ Phật đản năm nay đến với đồng bào Phật giáo trong không khí hân hoan, phấn khởi của tăng, ni, phật tử Việt Nam cùng với Phật giáo đồ trên toàn thế giới tưng bừng đại lễ Vesak kỷ niệm sự kiện Ngày sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn của đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni.
 
Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Dũng – Phó TT Ban TT HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức Phó Chủ tịch và Ban TT HĐTS, Ủy viên HĐTS GHPGVN; các Ban, Viện,  BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và các tỉnh, thành phố.
 
Lễ Phật đản là ngày lễ trọng của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào Rằm tháng Tư (Âm lịch) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật.

Tại buổi lễ toàn thể hội chúng được nghe Thông điệp Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN; diễn văn Phật đản PL.2559 của Ban Thường trực HĐTS.

 
Nhân dịp này ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị , Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  thay mặt Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban MTTQVN phát biểu chào mừng tại buổi lễ: Ghi nhận Năm 2015 cũng là năm GHPGVN đặt dấu mốc quan trọng trong việc hoàn thành việc thành lập tổ chức Giáo hội ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã nhấn mạnh Phật đản nhằm ôn lại lịch sử hai nghìn năm của PGVN chúng ta đều thấy rằng; Đoàn kết, hòa hợp, đồng hành cùng dân tộc luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động phật sự của tăng, ni, phật tử; là nền móng vững chắc để xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp chung của đất nước. Các bậc cao tăng thạc đức và những người con Phật chân chính luôn lấy việc tinh tấn tu hành, phục vụ chúng sinh, phụng sự Tổ quốc, bảo vệ hòa bình làm mục tiêu hướng tới. Qua đó làm cho đạo đời hòa hợp, nhân duyên thuận lý, góp phần xây dựng cuộc sống an lạc và hạnh phúc trong nhân gian.

 
Trong niềm vui chung, ông Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng rằng, chư tôn đức, tăng, ni đồng bào Phật tử Việt Nam sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân”  và phương châm “Đạo pháp – Dân tộc - CNXH” của Phật giáo Việt Nam trong thời đại mới. Tăng cường đoàn kết hòa hợp, củng cố mở rộng trang nghiêm Giáo hội, thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên, các hệ phái, các thế hệ, các vùng miền, góp sức cùng nhân dân trong nước bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước và hội nhập quốc tế, sớm đưa đất nước ta tiến lên dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 
Tại buổi Đại lễ,  chư tăng và các vị đại biểu, cùng đông đảo tăng ni, phật tử tham dự lễ dâng hương, dâng hoa chúc mừng Phật đản, cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống cầu quốc thái dân an và thả bóng bay và chim hòa bình.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Thanh niên Phật tử dâng hoa kính mừng Phật đản
 
 

 HT.Thích Thanh Nhiễu tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức niêm hương bạch Phật
 
 
 
 
Chư tôn đức cử hành nghi thức tắm Phật
 
 
 
 
 
Thả bóng bay và chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình chúng sinh an lạc
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Source : http://phatgiao.org.vn/trong-nuoc/201506/dai-le-kinh-mung-Phat-dan-tai-chua-Quan-Su-PL-2559-dL-2015-18268/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9634
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |