Thứ Ba, 16, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
TT-Huế: Lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2559
Quảng Điền
đăng ngày 01/06/2015
 
Sáng nay, 1-6-2015 (15-4-Ất Mùi), tại lễ đài chính thiết trí tại tổ đình chùa Từ Đàm (số 01 Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế), BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559.

tthue,pd3.jpg
Chư tôn đức PG TT-Huế dự lễ sáng nay, 1-6

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTC cùng chư tôn đức chứng minh BTS tỉnh, đông đảo Tăng, Ni các chùa, tịnh xá, tịnh thất và bà con Phật tử các giới về dự.

Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, cùng các vị trong UBND, UBMTTQVN và các ban ngành trong tỉnh tham dự Đại lễ.

HT.Thích Đức Thanh, UV HĐTS GHPGVN tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN, qua đó, cho biết sự ra đời Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu, Giáo hội đã hoàn thành việc thành lập tổ chức của mình tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đức Pháp chủ nhấn mạnh: “Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Các cơ sở tự viện trong cả nước nên tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tu mùa hè, tạo một không gian văn hóa lành mạnh cho các cháu sinh hoạt những ngày hè bổ ích. Làm những việc đó là chúng ta có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước những thách thức xâm nhập văn hóa của thời kỳ hội nhập quốc tế”.

tthue,pd4.jpg
HT.Thích Đức Thanh, UV HĐTS GHPGVN tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

tthue,pd1.jpg
Lãnh đạo chính quyền và Tăng Ni, Phật tử trang nghiêm lắng nghe Thông điệp

HT. Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đọc diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN. Diễn văn có đoạn: “Tưởng niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2559 trong bối cảnh thế giới vẫn xảy ra những xung đột, chiến tranh, hận thù, môi trường sinh thái khủng hoảng dẫn đến động đất, sóng thần, môi trường văn hóa xa rời tính nhân bản xuất phát từ lòng tham, sự sân hận, tâm si mê, thì hơn lúc nào hết chúng ta phải cùng nhau đi trên con đường cao thượng nhất là Bát chánh đạo, dưới ánh sáng cao thượng nhất là Tứ diệu đế mà trong bài pháp đầu tiên”.

Diễn văn kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hãy nhất tâm cầu nguyện và chia sẻ với các nạn nhân và nhân dân Nepal do thảm họa của trận động đất tại khu vực Kathmandu vừa qua. Đó chính là hành động thiết thực trong thực hành giáo lý từ bi và hóa thân trong hạnh nguyện cứu khổ của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, tiền thân của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

tthue,pd9.jpg
Dâng hoa cúng dường

tthue,pd7.jpg
Phật tử tham dự đông đảo

Trong không khí trang nghiêm, hương trầm quyện tỏa, chuông trống Bát-nhã trầm hùng, Hòa thượng Phó Pháp chủ niêm hương chứng minh lễ đài, đoàn thiếu nữ dâng hoa cúng dường. Chư Tăng, Ni Phật tử đồng tụng bài Khánh đản, tứ hoằng thệ nguyện; Ban Nghi lễ thực hiện nghi thức Đại lễ Phật đản theo nghi lễ Phật giáo đất cố đô.

Cuối buổi lễ HT.Thích Hải Ấn, Phó ban kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh đại diện BTC gửi lời tri ân sâu sắc đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho tuần lễ Phật đản tại Huế được thành tựu viên mãn.

Tối qua, lễ rước Phật từ Diệu Đế quốc tự về chùa Từ Đàm đã diễn ra trang nghiêm, ấn tượng.

tthue,pd6.jpg
Hòa thượng Phó Pháp chủ, Trưởng BTS PG TT-Huế niệm hương tại lễ đài chính

tthue,pd2.jpg
HT.Thích Hải Ấn cảm tạ, kết thúc buổi lễ

tthue,pd8.jpg
Toàn cảnh buổi lễ kính mừng Phật đản trang nghiêm tại Huế

Quảng Điền

Source : http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2015/06/01/167242/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9624
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |