Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
TT. Huế: Lung linh sắc màu Phật Đản PL.2559 tại Huế
(phatgiaohue.vn)
đăng ngày 30/05/2015
 
Bắt đầu từ ngày 01 tháng 04 ÂL tiểu ban thiết trí trang hoàng đường phố đã bắt đầu công việc của mình tại các điểm trọng yếu cũng như con đường rước Phật. Tính đến cuối ngày mùng 7 tháng 04 năm Ất Mùi tại thành phố Huế đã cơ bản hoàn thành công tác thiết trí trang hoàng để chuẩn bị bước vào tuần lễ Phật Đản

Ở hai ngõ đường vào thành phố - Công viên An Hòa, An Cựu các pano bảng hiệu Phật đản đã được thiết trí cùng với cờ đèn rực rỡ. Tuyến đường rước Phật từ Diệu Đế đến chùa Từ Đàm đã rợp cờ Phật giáo, các cụm đèn hoa sen cùng biểu ngữ đã được thiết trí cách điệu hai bên lề đường tạo thành một con đường rất riêng cho mùa Phật đản.
Trên những chiếc cầu bắt qua dòng sông hương thơ mộng như  cầu Trường Tiền, cầu Phú Xuân, cầu An Cựu, cầu Bến Ngự, Cầu Nam Giao, cầu Dã Viên, cầu Gia Hội… đã phấp phới tung bay màu cờ Phật giáo xen kẻ cờ Tổ quốc tạo lên một sinh khí rất khẩn trương.
Tại bến Nghinh Lương đình và Phu Văn Lâu_nơi diễn ra các hoạt động chính cũng đã được thiết trí trang hoàng sân khấu, tạo lá cờ Phật giáo bằng đèn lồng để chuẩn bị cho các chương trình như thắp sáng hoa sen hay cắm trại ngành Oanh Vũ gần như đã  hoàn thành xong.


Một số hình ảnh ghi nhận được  

  Tại đường Lê Lợi

 

  Trang hoàng tại cầu Trường Tiền

 

  Cầu Dã Viên

 

  Cầu Phú Xuân

 

  Bảy hoa Sen trên sông Hương

 

 

 

   Lá cờ Phật Giáo được tạo bằng đèn lồng

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế

Source : http://www.phatgiaohue.vn/news.aspx?TieuDeID=46&KenhID=0&ChuDeID=0&TinTucID=3680

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=9614
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |