Thứ Ba, 16, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Sư thầy đập hộp iPhone 6 nói gì khi nhận kỷ luật ?
Xuân Hải
đăng ngày 04/10/2014
 
“Qua đây tôi cũng rút ra được bài học sâu sắc và tôi đã xin lỗi, hứa trước tỉnh hội Phật giáo Hải Dương là rút kinh nghiệm, đồng thời viết bản kiểm điểm”, Đại đức Thích Thanh Cường nói.

Đại đức Thích Thanh Cường tại buổi công bố kỷ luật chiều 2/10 (Ảnh: Xuân Hải)

Đại đức Thích Thanh Cường tại buổi công bố kỷ luật chiều 2/10 (Ảnh: Xuân Hải)

Chiều 2/10, tại TP Hải Dương, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương công bố hình thức kỷ luật cảnh cáo, nhắc nhở đối với Đại đức Thích Thanh Cường, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, TP Hải Dương.

Lý do, Đại đức Thích Thanh Cường đã đưa hình ảnh mình đập hộp iPhone 6 và nghe điện thoại Vertu 600 triệu đồng cùng lời bình lên facebook khiến dư luận bức xúc.

Sau khi nghe Hòa thượng Thích Quảng Tùng công bố hình thức kỷ luật đối với mình, Đại đức Thích Thanh Cường đã trao đổi với phóng viên báo điện tử Gia đình Việt Nam.

Đại đức Thích Thanh Cường cho biết: “Hôm nay theo đúng hẹn, tôi đã chấp hành theo giấy triệu tập của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương. Qua vấn đề này tôi nhận thấy sâu sắc về những người tu sĩ muốn dùng những trang mạng xã hội, dù chính thống hay mạng ảo, cũng phải cố gắng đưa những lời kinh, lời vàng, những hoạt động của phật sự giáo hội để biểu dương Phật pháp.

Đối với các vấn đề của xã hội thì nên chọn lọc, không nên đưa lên trang mạng xã hội những hình ảnh phản cảm để gây ngộ nhận cho thế giới của mạng ảo. Dù tôi có mua iPhone hay được người khác tặng những chiếc điện thoại giá trị, việc tôi đưa hình ảnh đập hộp iPhone 6, vì muốn chia sẻ với mọi người là iPhone 6 đã về đến Hải Dương nên đã đẩy lên trên mạng xã hội và làm ảnh hưởng đến thanh danh của Giáo hội.

Từ việc làm này của tôi khiến một số người, phần tử xấu đả kích, nhân cơ hội này nhìn về mặt tiêu cực đời sống của nhà sư sai lệch đi, như ăn chơi hay dùng những điện thoại đắt tiền.

Qua đây tôi cũng rút ra được một bài học rất sâu sắc và tôi cũng đã xin lỗi, hứa trước Tỉnh hội Phật giáo Hải Dương là rút kinh nghiệm, đồng thời viết bản kiểm điểm.

Trước đó, Hòa Thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã công bố hình thức kỷ luật cảnh cáo nhắc nhở đối với Đại đức Thích Thanh Cường, do thầy Thích Thanh Cường đưa hình ảnh phản cảm lên facebook, khiến cư dân mạng bức xúc, việc này đã làm mất thanh danh của Giáo hội.

Trước cuộc họp, Ban trị sự đã thống nhất xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác, không có chuyện chơi ngông như thế. Tuy nhiên, tại cuộc họp, thầy Cường với tinh thần cầu thị đã nhận khuyết điểm, nhận tội và xin sửa chữa. Thầy Cường phải làm bản kiểm điểm để nhận khuyết điểm của mình. Ban trị sự đã thống nhất cảnh cáo nhắc nhở thầy Cường.

Xuân Hải

www.chuabuuminh.vn

Source : http://pgvn.vn/tin-tuc/201410/Su-thay-dap-hop-iPhone-6-noi-gi-khi-nhan-ky-luat-39632/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=8953
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |