Thứ Hai, 18, tháng Mười Hai, 2017
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Hàn Quốc: Bế mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP)
Thích Vân Phong
đăng ngày 09/09/2014
 
image

Hòa thượng Jasung Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Hàn Quốc được suy cử Chủ tịch ARP

Hòa thượng Jasung, tân Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP)

Bế mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) Tổ chức Đại hội lần thứ 8 vào các ngày 25 đến 29, tổ chức tại Songdo Convensia thành phố Incheon đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đồng liên Tôn giáo đã nhất trí suy tôn Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, đương kim tân Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) nhiệm kỳ (2014-2019).

Trong lễ bế mạc, Hòa thượng Jasung ngõ lời: “Trân trọng cảm ơn quý đại biểu Hội nghị đã bình chọn và suy cử tôi lên phẩm vị Tân Chủ Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) nhiệm kỳ (2014-2019). Hôm nay tôi xin đại diện Hội đồng Liên Tôn giáo Châu Á vì hòa bình (ACRP) kêu gọi hợp tác và phát triển (ACRP), cùng đối thoại giữa các cộng đồng Tôn giáo, tiếp tục gìn giữ truyền thống Tôn giáo châu Á để áp dụng vào đời sống thiết thực cho các tín hữu, tín đồ các Tôn giáo, cùng chan hòa trong ánh sáng niềm tin, xây dựng an lạc hạnh phúc trong cuộc sống”.

Trong ngày Đại hội, các nhà lãnh đạo Tôn giáo thông qua tuyên bố Incheon: “Kêu gọi một giải pháp hòa bình trên báo đảo Triều Tiên và khắp châu Á, đối thoại giữa các quốc gia trên tinh thần đoàn kết quốc tế”.

Trong tuyên bố Incheon nhấn mạnh: “Sự cần thiết để vượt qua những gánh nặng của lịch sử để lại. Các nhà lãnh đạo chính trị và Tôn giáo phải ý thức rằng chiến tranh và xung đột chỉ gây thêm đau khổ, kết quả là sự chết chóc, đầy sự thất bại và tổn thương thể xác lẫn tinh thần của con người.

Các quan chức đã nhất trí thống nhất cùng phấn đấu thực hiện và ý thức trách nhiệm về việc giáo dục đào tạo cho hòa bình và nhân quyền tại mỗi quốc gia, tất cả các Tôn giáo đều hưởng ứng chương trình này. Các nhà lãnh đạo Tôn giáo có thể phát huy vai trò lãnh đạo là một tích cực quan trọng. Đề xuất các ý định để giải quyết những vấn đề liên tục xảy ra trong một xã hội đa nguyên thông qua các vấn đề cá nhân và xã hội. Chính phủ các quốc gia nên ban hành luật nhân quyền để giảm phân biệt đối xử trong cộng đồng xã hội. Mở rộng phong trào trồng cây xanh để bảo vệ môi trường sinh thái, khôi phục tài nguyên thiên nhiên”.

Đại hội đồng liên Tôn giáo cũng thông qua: “Tuyên bố hòa bình và đưa ra các cuộc đối thoại vô điều kiện. Hãy dừng ngay lập tức mọi hành động cạnh tranh về quân sự và tôn trọng sự đa dạng hóa của các giá trị về quyền con người. Xác định việc hòa bình liên Triều, dân chủ hoá toàn diện cho Bắc, Nam Triều Tiên.

 


 


 


 

Source : http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/15666-han-quoc-be-mac-hoi-nghi-ton-giao-chau-a-vi-hoa-binh-acrp.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=8883
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |