Thứ Hai, 19, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Hà Nội: Chùa Phổ Linh khai mạc khóa tu mùa hè "Nối vòng tay lớn"
Cẩm Vân
đăng ngày 13/06/2014
 

Ngày 08/05/Giáp Ngọ (05/06/2014), Khóa tu học mùa hè "Nối vòng tay lớn" năm 2014 đã chính thức khai mạc tại chùa Phổ Linh - Q.Tây Hồ - Hà Nội. Buổi lễ với sự chứng minh của Chư tôn đức tăng, ni và đông đảo các em thanh thiếu niên, các bậc phụ huynh cùng về tham dự.

Trong những năm qua đối với học sinh Thủ đô, nhất là học sinh tại Q.Tây Hồ, chùa Phổ Linh đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ được trở về chùa lễ Phật và tu học Phật pháp. Khóa tu năm nay được tổ chức từ 05 đến 10/06/2014, có gần 200 đoàn sinh từ 12 - 18 tuổi trong toàn Thành phố đăng ký cùng về tham dự khóa tu.


Khóa tu mùa hè tại chùa Phổ Linh - Tây Hồ 2014 với chủ đề "Nối vòng tay lớn" với nhiều chương trình tu học phong phú như học kinh, giảng pháp, bài học đạo lý, sinh hoạt tập thể..., các kiến thức và kỹ năng sống được Quý thầy hướng dẫn và đưa vào trong các thời khóa sinh hoạt, các bạn nhỏ được quy tụ về chùa, cùng nhau tu sửa thân tâm trong những ngày nghỉ, quay trở lại đời sống phạm hạnh Tăng đoàn và sống trong tinh thần lục hòa của Phật giáo.

 
 
Tại buổi lễ Ni sư Thích Đàm Chung – trụ trì chùa Phổ Linh – Trưởng BTC khóa tu hè năm 2014 đã có lời chia sẻ chân thành cảm động về mục đích, ý nghĩa của khóa tu.

Các bạn trẻ tu học tạy đây đó là những phước duyên và cơ hội quý báu để các bạn được tu dưỡng thân tâm trau dồi giới đức, giúp cho các bạn vững bước trong tương lai tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời những tiêu cực của xã hội.
 ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa thông qua thời khóa biểu tu học và nội quy khóa tu
 Các em đoàn sinh tham dự khóa tu phát biểu tại khóa tu
Đại diện các em đoàn sinh tham dự khóa tu phát biểu đồng lòng xin hứa: “Luôn tôn kính Phật, quý trọng chư tăng Niyêu mến bạn đồng tu; Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa, lao tác công quả nhiệt thành; Cố gắng học được nhiều điều hay từ khóa tu và xin chia sẻ đến mọi người”.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Tuệ Minh – Chủ nhiệm khóa tu mùa hè chùa Phổ Linh 2014 phát biểu động viên sách tấn các bạn nhỏ sẽ luôn tinh tấn tu học, học, thực hành, rèn luyện các kỹ năng sống và đạo đức làm người, Quý thầy rất mong các em  cố gắng trong thời gian tu tập, kiên trì, chị khó học hỏi, để thân tâm được trưởng dưỡng  tự tin và  vững vàng  trong cuộc sống.
 
ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Tổng điều phối khóa tu mùa hè chùa Phổ Linh hướng dẫn các nghi thức cho các khóa sinh.

Ngày đầu tiên của  khoá tu tại chùa Phổ Linh – Tây Hồ đang được diễn ra với sự tận tâm yêu thương và nhiệt  tình của   chư tôn đức Tăng ni trong ban tổ chức. Tại khóa tu các oai nghi căn bản của người phật tử như đi, đứng. nằm, ngồi, cách lễ lạy, vái chào cung kính… các em đã được chư tôn đức hướng dẫn tận tình và chu đáo. Ai nấy cũng đều rất phấn khởi và ham học hỏi trong buổi tu học đầu tiên tại chùa Phổ Linh.

Xin giới thiệu chùm ảnh khai mạc khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin ảnh: Cẩm Vân

Source : http://phatgiao.org.vn/phat-su-dia-phuong/201406/Ha-Noi-Chua-Pho-Linh-khai-mac-khoa-tu-mua-he-Noi-vong-tay-lon-14711/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=8626
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |