Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
BR-VT: Viện Chuyên Tu tổ chức khoá Huân tu lần thứ 88
(pgvn.vn)
đăng ngày 03/06/2014
 
Từ lâu nay, nhẫn nhục của Phật giáo thường bị gán ghép là làm nhục ý chí phấn đấu, nhưng sự thực nhẫn nhục là một triết lý sống đem lại giá trị bình an và tư tưởng ôn hòa. Đó là trạng thái tĩnh lặng nội tâm và hiểu biết rõ ràng về những chướng ngại để tìm giải pháp cho mình, cho người cùng sống trong hòa bình, an lạc.
image

Ngày 31/05/2014 (nhằm 3/5 âm lịch), Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh – Phú Mỹ - Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khóa Huân tu lần 88cho đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự.

Như thường lệ hàng tháng, khóa Huân tu bắt đầu lúc 7g với thời sinh hoạt Phật pháp và khóa lễ tụng kinh buổi sáng. Tiếp sau đó, chư hành giả tham dự thời pháp thoại do ĐĐ Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Kinh Tứ Thập Nhị Chương – phần 7 – Nhẫn Nhục và Điều Khó”. Từ lâu nay, nhẫn nhục của Phật giáo thường bị gán ghép là làm nhục ý chí phấn đấu, nhưng sự thực nhẫn nhục là một triết lý sống đem lại giá trị bình an và tư tưởng ôn hòa. Đó là trạng thái tĩnh lặng nội tâm và hiểu biết rõ ràng về những chướng ngại để tìm giải pháp cho mình, cho người cùng sống trong hòa bình, an lạc.

Điều khó là những chướng duyên nghịch cảnh trong cuộc sống khiến ta không thể đến điểm đích, làm ta có cảm giác khó chịu, làm cho ý chí bị lùi sụt, nguyện lực bị xói mòn, thất chí, chao động. Tuy nhiên, người tu tập với lòng tin vững chắc, càng khó càng phát triển đạo hạnh, càng chướng ngại càng vững chắc hơn trong ứng xử giao tế. Sau thời pháp thoại, chư hành giả dùng cơm quá đường và đi kinh hành trước khi chỉ tịnh.

Buổi chiều cùng ngày, các hành giả tham dự khóa lễ sám hối Hồng Danh và cùng nghe lại 5 giới mà khi quy y Tam bảo các hành giả đã phát nguyện, để nhớ lại mà hành trì.

Xin giới thiệu một số hình ảnh khóa Huân tu:

Sinh hoạt vấn đáp

kKhóa lễ niệm Phật

BTC tặng quà cho các hành giả

Tác bạch thỉnh thầy trụ trì quang lâm pháp tòa chia sẻ pháp thoại

Cúng quá đường

Cúng Đại bàng

Kinh hành trong khuôn viên chùa

Khóa lễ sám hối

Tuyên đọc 5 giới và hoàn mãn

 

www.phattuvietnam.net

Source : http://pgvn.vn/tin-tuc/201406/BR-VT-Vien-Chuyen-Tu-to-chuc-khoa-Huan-tu-lan-thu-88-35391/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=8601
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |