Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - Trường Sa
Văn Mịnh
đăng ngày 25/05/2014
 
Sáng 24-5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban hộ tự chùa Vĩnh Ân và đình làng An Vĩnh cử hành Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và binh phu đã từng bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc.

cau sieu 1.jpg
Trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu dân binh Hoàng Sa - Trường Sa tại Lý Sơn - Ảnh: Văn Mịnh


Các nghi lễ rước linh thần các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập của Tổ quốc và các chiến sĩ Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã diễn ra trang nghiêm.

Chư tôn thiền đức cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đã tham gia lễ rước và chẩn tế linh thần có công với Tổ quốc tại đình làng An Vĩnh. Đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đã ra Lý Sơn để dự Đại lễ cầu siêu bạt độ anh hùng liệt sĩ và Hải đội Hoàng Sa.

Nhiều du khách ra dự lễ và thể hiện tấm lòng yêu nước trước tình hình Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

cau sieu 2.jpg
Đông đảo Phật tử dự lễ cầu siêu - Ảnh: Văn Mịnh

Đại lễ cầu siêu là hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ các hùng liệt sĩ, binh phu trong đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn. Sự kiện này để Tăng Ni, Phật tử cùng với người dân cả nước hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc và cũng để gửi đi thông điệp với thế giới về lịch sử chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Đại lễ cầu siêu dân binh Hoàng Sa - Trường Sa diễn ra trong 3 ngày từ 23 đến 25-5.

Văn Mịnh (Tuổi Trẻ)

Source : http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2014/05/24/176218/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=8574
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |