Thứ Ba, 20, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
TT. Huế: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế và Hội Pháp Hoa Nhật Bản tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân chiến tranh và bão lũ
(phatgiaohue.vn)
đăng ngày 26/10/2013
 
Chiều ngày 24 tháng 10 năm 2013 nhằm ngày 20 tháng 09 năm Quý Tỵ tại Quốc tự Diệu Đế, thành phố Huế , Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Hội Pháp hoa Nhật Bản đã trang nghiêm tổ chức Lễ cầu siêu cầu nguyện chư hương linh hi sinh vì chiến tranh và tử vong do tai nạn thiên tai bão lũ.

Quang lâm chứng minh chủ trì buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương - Phó pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trú trì chùa Diệu Đế- chứng minh buổi lễ; Hòa Thượng Thích Huệ Ấn, UV HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế - Sám chủ buổi lễ; chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; cùng các Phật tử thiện tín.

Phái đoàn Hội Pháp Hoa tại RISSHO KOSEIKAI chi hội tỉnh SAITAMA thuộc Giáo hội Phật giáo Nhật Bản do bà ORIHASHI MIE KO Hội trưởng hội Pháp Hoa Ageo làm trưởng đoàn. Phái đoàn gồm 39 đại biểu trong đó có 15 vị tu sĩ cùng 24 Phật tử.

Mở đầu, sau phần giới thiệu hai phái đoàn Nhật Bản và Việt Nam, phái đoàn Pháp Hoa Nhật Bản đã trang nghiêm tụng kinh Diệu Pháp Liên Hoa cầu mong những chư hương linh được siêu thoát và chúng sanh an lạc.

Tiếp đến là nghi thức cầu siêu theo nghi lễ Phật giáo Việt Nam do các chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu nguyện chư hương linh hi sinh vì chiến tranh và tử vong do tai nạn thiên tai bão lũ sớm được sanh về cõi an lành.

Sau phần nghi lễ cầu siêu bà ORIHASHI MIE KO - Trưởng phái đoàn Hội Pháp Hoa Nhật Bản đã dâng lời cảm tạ đến chư tôn đức Tăng Ni đã đến tham dự, chủ trì buổi lễ cầu siêu này; và chân thành cảm tạ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức Tăng Ni đã giúp đỡ cho phái đoàn hoàn thành tốt chương trình thăm và cầu nguyện tại Thừa Thiên Huế. Trưởng phái đoàn Hội Pháp Hoa Nhật Bản cũng đã nêu lên ý nghĩa cầu nguyện và chủ trương sống theo chánh pháp của đức Phật để góp phần đem lại an lạc cho chúng sanh, hòa bình cho nhân loại mà vị Hội trưởng khai sáng Hội Pháp Hoa đã thực hiện, các thành viên của hội đang nỗ lực noi theo. Hội Pháp Hoa cũng qua chuyến thăm và cầu nguyện này đặt vấn đề giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu tập và hoằng dương chánh pháp với Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Thừa Thiên Huế.

Đáp từ tại buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương tán dương công đức của phái đoàn đã phát tâm cầu nguyện cho các chư hương linh hi sinh vì chiến tranh, và tử vong do tai nạn thiên tai bão lũ, nhất là do cơn bão số 10 và 11 vừa diễn ra ở miền Trung. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc sức khỏe và an lạc đến quý các thành viên trong đoàn nhân chuyến thăm Việt Nam lần này.

Hai bên đã trao tặng những món quà đầy ý nghĩa nhân lễ cầu siêu. Buổi lễ thành tựu trong không khí hoan hỷ đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các thành phần tham dự, đồng thời đây cũng là dịp để người con Phật đến từ đất nước Mặt Trời xinh đẹp có nhiều ấn tượng tốt đẹp về Phật giáo Việt Nam, đất nước Việt Nam. Hai phái đoàn đã chớp ảnh lưu niệm, kết thúc lễ cầu nguyện.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Chùa Diệu Đế

Chánh điện

Cung thỉnh chư tôn đức

Phái đoàn Hội Pháp Hoa Nhật Bản tụng kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Niệm hương bạch Phật

Hòa thượng Thích Huệ Ấn chủ sám, thực hiện phần Nghi lễ cầu nguyện Việt Nam

Ban nhạc lễ

Trưởng đoàn phát biểu cảm tạ

Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương đáp từ

Phái đoàn Nhật Bản tặng quà lưu niệm

  Phái đoàn Việt Nam tặng quà lưu niệm

Chụp hình lưu niệm

Được biết, sáng ngày 24 tháng 10 năm 2013, Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế và phái đoàn Pháp Hoa Nhật Bản đã có chuyến thăm, dâng hương và tụng kinh Diệu Pháp Liên Hoa tại bến Hiền Lương, vĩ tuyến 17, tỉnh Quảng Trị cầu nguyện cho các hương linh hi sinh vì chiến tranh. Trong thời Việt Nam còn chiến tranh, cầu Hiền Lương là nơi diễn ra những trận chiến ác liệt, gây ra nhiều thương vong. Lễ cầu nguyện ngoài ý nghĩa tâm linh cầu nguyện cho chư hương linh siêu sanh cõi an lành, còn là dịp để nêu lên chủ trương giáo dục truyền thống xây dựng cuộc sống an lạc cho nhân dân và đất nước, góp phần làm cho nhân loại thanh bình của người con Phật.

   

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT Huế

Source : http://www.phatgiaohue.vn/news.aspx?TieuDeID=31&KenhID=58&ChuDeID=0&TinTucID=1351

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7963
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |