Thứ Hai, 19, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Ban TT HĐTS tiếp đoán phái đoàn lãnh đạo Phật giáo quốc tế
Nguyên Lạc - Đăng Huy
đăng ngày 09/09/2013
 

Chiều ngày 9/5/2013. Tại văn phòng 2 TW GHPGVN - TV Quảng Đức Tp.HCM, ban TT HĐTS đã có buổi tiếp đón 5 phái đoàn Phật giáo quốc tế đến thăm Việt Nam nhân dịp tham dự lễ đón nhận văn bằng tiến sĩ danh dự tại HVPG TP.HCM.

5 Phái đoàn Phật giáo quốc tế đến thăm GHPGVN gồm có: Trưởng lão HT. Phong Samaleuk – chủ tịch hội hữu nghị Phật giáo Lào, HT. Bour Kry – đại tăng vương giáo hội Dhammayutta vương quốc Campuchia, HT. Sumana Siri – Tăng trưởng Phật giáo Singapo va Malaysia, Anh Quốc và Châu Âu, HT. Khamba Lama – chủ tịch giáo hội PG Mông cổ. TT. Thích Đại Nguyên – chủ tịch hội giao lưu văn hoá Phật giáo thế giới -  Trưởng môn phái dòng thiền Tào Động, trụ trì chùa Lục Tổ, Quảng Đông, Trung Quốc.

Tiếp đoán các phái đoàn có : trưởng lão HT Thích Đức Nghiệp – phó pháp chủ HĐCM GHPGVN, HT. Thích Viên Giác – thành viên TT HĐCM, HT. Thích Giác Tường – thành viên TT HĐCM, , HT. Thích Thanh Nhiễu – PCT TT HĐTS, HT. Thích Thiện Nhơn – Q.PCT TT kiêm tổng thư ký, HT. Thích Thiện Tâm, HT. Thích Gia Quang – đồng PCT HĐTS, HT. Thích Trung Hậu – Trưởng BVH TWGH, HT. Thích Huệ Trí – Trưởng BPC TWGH, HT. Thích Thiện Tánh – Trưởng BKS TWGH, HT. Thích Thiện Pháp – phó tổng thư ký kiêm chánh văn phòng 2 TW, cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS, VP 2 TW.

Tại buổi tiếp đón, chư tôn đức trưởng các phái đoàn quốc tế gởi lời vấn an đến Hòa thượng phó pháp chủ GHPGVN và chư tôn đức HĐTS, đồng lời khen gợi về các ưu điểm của GHPGVN trong việc thống nhất các hệ phái, Tăng Ni, Phật tử để xây dựng được một xã hội hòa bình, việc mà các nước khác khó làm được. Ngoài ra, các quý phái đoàn còn đề nghị xin GHPGVN mở các khoa đào tạo Phật học riêng biệt của nước mình ở HVPGVN TP.HCM và Hà Nội, để tiện cho các Tăng Ni sinh Việt Nam và các nước khác trên thế giới có cơ hội học hỏi và giao lưu về kiến thức Phật học. Riêng phái đoàn PG Trung Quốc cũng gõ ý nhờ HVPGVN tuyển các Tăng Ni sinh xuất sắc sang du học tại các HVPG Trung Quốc, học bổng sẽ được HVPG Trung Quốc cấp toàn bộ....

Thay mặt HĐTS, HT. Thích Thiện Nhơn đã lời cảm ơn chân thành đến các phái đoàn quốc tế đã đến thăm GHPGVN. Sau đó Hòa thượng nêu một số thành tựu mà GHPGVN đã đạt được trong những năm vừa mà. Thay mặt cho GHPGVN và HVPGVN đón nhận các ý kiến đóng góp của các phái đoàn, và hứa sẽ phối họp cùng Phật giáo quốc tế để xây đựng một đạo Phật chung cho toàn thế giới, đúng theo lời Đức Phật đã dạy và trao truyền.

Cuối buỗi tiếp đón, HT. Thích Đức Nghiệp thay mặt cho GHPGVN tặng các phần quà gởi đến các quý phái đoàn quốc tế. Đáp lại tấm thân tình của GHPGVN, các phái đoàn quốc tế cũng tặng cho HT phó pháp chủ và chư tôn đức ban TT HĐTS những món quà lưu niệm. Buổi tiếp đón đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui an lành, hòa hợp và đạo vị thân tình.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh tiếp đón các phái đoàn quốc tế:

ĐĐ. Thích Quang Thạnh - Phó ban PGQT TW, dẫn chương trình buổi tiếp đón

 

chư tôn đức các phái đoàn PG quốc tế

 

 

 

HT. Thích Đức Nghiệp phát buổi khai mạc

 

 

 

Hòa thượng Sumana Siri, Tăng trưởng Phật giáo Singapore và Malaysia, Anh quốc và châu Âu - phát biểu trong buỗi lễ

TT. Thích Nhật Từ - Phó ban kiêm chánh thư ký ban PGQT, phiên dịch các ý lời phát buổi của phái đoàn

 

 

 

 

 

Hòa thượng Khamba Lama, Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Mông cổ - phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện PG Trung Quốc - phát biểu tại buổi lễ

 

Thượng tọa Thích Đại Nguyện (Shi Dayuan), Trưởng môn phái dòng thiền Tào Động, trụ trì chùa Lục Tổ, Quảng Đông, Trung Quốc - phát buổi tại buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Source : http://www.phattuvietnam.net/tintuc/25157-ban-tt-h%C4%91ts-ti%E1%BA%BFp-%C4%91o%C3%A1n-ph%C3%A1i-%C4%91o%C3%A0n-l%C3%A3nh-%C4%91%E1%BA%A1o-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7831
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |