Thứ Ba, 16, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Muôn sắc xe hoa Phật đản
Trí Năng- Nguyễn Văn Thịnh-Ái Văn
đăng ngày 25/05/2013
 
  
image

(LQ) Tối 13 tháng Tư Quý Tỵ (22-5-2013), tại công viên Thương Bạc (TP. Huế) Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 tại TT Huế đã long trọng cử hành lễ khai mạc và diễu hành xe hoa cúng dường Phật đản PL.2557.

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế cùng chư tôn Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự và các Ban, Ngành trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo các huyện và đông đảo Tăng, Ni Phật tử đã đến dự.

 

Chư tôn đức tham dự lễ khai mạc

 


Hòa thượng Thích Khế Chơn Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557, Trưởng Ban Xe hoa phát biểu khai mạc nói lên ý nghĩa việc thiết trí xe hoa cúng dường đức Phật đản sanh và thông báo lộ trình mà đoàn xe hoa sẽ đi qua.

Sau giờ khai mạc đã được lịnh xuất phát, 74 chiếc xe hoa với nhiều chủ đề, được trang trí thủ công đã diễu hành qua các nẻo đường cố đô Huế, tạo nên không khí Phật đản hân hoan cho vùng đất trầm lắng này...

Mỗi chiếc xe hoa là mỗi tác phẩm của tấm lòng thành

Đoàn xe hoa mang theo muôn sắc của ánh đạo vàng soi. Mỗi chiếc xe hoa là một bức thông điệp  tâm thành của những người con Phật hướng về ngày đản sanh của Ngài, ngày thị hiện của trí tuệ tuyệt vời, của long từ bi rộng lớn vì hạnh phúc, vì an lạc cho tất cả chúng sanh.

Đoàn xe hoa đi đến đâu, là âm sắc của ánh đạo tâm linh liền vang vọng và tỏa khắp đến đó. Chư Tăng, Ni Phật tử và người dân cố đô Huế thưởng lãm những chiếc xe hoa như thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật được kết lên bởi những tấm lòng thành kính để dâng cúng lên đức Từ Phụ và hướng đến kỷ niệm, tưởng niệm 50 năm Pháp nạn (1963-2013) và trên nét mặt của tất cả mọi người đều đều ánh lên một niềm hoan hỷ vô biên.

Tòa sắc lung linh trên đất cố đô Huế trầm mặc

T.N-N.V.T.A.V

Source : http://www.lieuquanhue.vn/tin-tuc-su-kien/7242-mu%C3%B4n-s%E1%BA%AFc-xe-hoa-ph%E1%BA%ADt-%C4%91%E1%BA%A3n.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7566
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |