Thứ Ba, 20, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Hà Tĩnh: Những hoạt động Phật sự ý nghĩa trước lễ bổ nhiệm Trụ trì
Tiểu Bình
đăng ngày 01/04/2013
 
Chùa tấp nập đông đúc như lễ hội, các Phật tử, chư Tăng Ni, người người đều bận rộn cho một ngày trọng đại, ngày chính thức đức Phật bổ xứ TT. Thích Nhật Từ về đảm nhiệm công việc Phật sự nơi đây. Và hôm nay, dưới đài sen tỏa ngát hương trầm, Thượng tọa đã làm bao nhiêu việc phước đức cho bà con Phật tử nơi đây.

Chúng tôi đến Hà Tĩnh trong một ngày đầu hạ nhiều nắng và gió (26/03/2013), núi đồi Hương Sơn hùng vĩ, mây ngàn bao phủ cả một vùng ven. Thấp thoáng trong gió là những lá cờ ngũ sắc tung bay, con sông Ngàn Phố nối liền đôi bờ thương nhớ. Chùa Tượng Sơn, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh hiện lên uy nghi, tráng lệ, pha lẫn chút cổ kính đậm nén kiến trúc Việt Nam.

Chúa tấp nập đông đúc như lễ hội, các Phật tử, chư Tăng Ni, người người đều bận rộn cho một ngày trọng đại, ngày chính thức đức Phật bổ xứ TT. Thích Nhật Từ về đảm nhiệm công việc Phật sự nơi đây. Và hôm nay, dưới đài sen tỏa ngát hương trầm, Thượng tọa đã làm bao nhiêu việc phước đức cho bà con Phật tử nơi đây.

Lễ Quy y Tam bảo được Thượng tọa chủ trì với hơn 100 vị. Có thể nói, từ ngày về nhận ngôi chùa Tượng Sơn này, thì đây là lần thứ hai Thượng tọa đã làm lễ quy Quy y hầu hết cho bà con Phật tử nơi đây. Lễ quy y được tiếp tục với một bài pháp ngắn, dạy những điều cơ bản cho những người bắt đầu chính thức làm đệ tử Phật.

Sau lễ Quy y là chương trình phát quà học bỗng cho 400 học sinh tại ba trường tiểu học và trung học lân cận. Buổi lễ phát học bỗng có sự hiện diện của ban giám hiệu ba trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm. Đặc biệt là sự hiện diện của GS. TS Lê Mạnh Thát. TT. Thích Nhật Từ muốn các em nơi đây noi theo tấm gương về học thuật uyên thâm của Giáo sư, nên đã mời GS. TS Lê Mạnh Thát có buổi nói chuyện thân mật cùng các em.

18h00 cùng ngày là thời pháp thoại tại chùa do HT. Thích Như Tín – Phó BTS GHPGVN tại TP.HCM thuyết giảng. Từ 19h30, chương trình văn nghệ phục vụ bà con địa phương được diễn ra rất hoành tráng. Có sự góp mặt của ca sĩ Nguyên Vũ và một số anh chị em nghệ sĩ tại TP.HCM và Hà Tĩnh.

Song song với các hoạt động này, đoàn Bác sĩ tại TP. HCM đã ở lại hai ngày cùng khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân. TT. Thích Nhật Từ đã mang rất nhiều băng đĩa, kinh sách lời Phật dạy tặng cho bà con, như là những lời sách tấn trên con đường tiến tu giác ngộ.

Cũng trong ngày hôm nay, chùa đã đón nhận sự hiện diện của các BTS tại TP.HCM, Kiên Giang, Đồng Tháp,... trở về tham dự lễ. Hạnh phúc ngập tràn, niềm vui tỏa rạng, một ngày trọng đại, ngày Phật pháp lên ngôi.

Lễ Quy Y Tam Bảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hơn 1000 em học sinh của 3 trường đã đến tham dự buổi sinh hoạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GS. TS. Lê Mạnh Thát có buổi nói chuyện về việc học cho các em học sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TT. Thích Nhật Từ trao học bổng cho các học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HT. Thích Như Tín – Phó BTS GHPGVN tại TP.HCM thuyết giảng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TT. Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc đêm nhạc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ca sĩ Nguyên Vũ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao lưu với TT. Thích Nhật Từ và ca sĩ Nguyên Vũ

 

Tặng quà cho các ca sĩ Phật tử tham gia đêm nhạc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Source : http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/12970-ha-tinh-nhung-hoat-dong-phat-su-y-nghia-truoc-le-bo-nhiem-tru-tri.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7424
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |