Thứ Hai, 18, tháng Mười Hai, 2017
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Hoa Kỳ: Hội Tết năm Quý Tỵ của 2 gia đình Phật tử Chánh Hòa, Chánh Tâm tại TP. Hayward
Võ Văn Tường
đăng ngày 01/03/2013
 
imageVào ngày 17-02-2013, tại thành phố Hayward, tiểu bang California, Hoa Kỳ, 2 Gia đình Phật tử (GĐPT) Chánh Hòa và Chánh Tâm đã tổ chức Hội Tết Quý Tỵ (2013) với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi cho các đoàn sinh và thân nhân đến vui Xuân mới.

Thượng tọa Thích Từ Lực, trụ trì chùa Phổ Từ, Cố vấn Giáo hạnh 2 GĐPT Chánh Hòa, Chánh Tâm cùng chư Tăng, Ni chùa Phổ Từ, Trung tâm tu học Phổ Trí đã đến chung vui sinh hoạt và chúc Tết quý Huynh trưởng và toàn thể đoàn sinh GĐPT.

Lễ hội Cây Mùa Xuân của GĐPT Chánh Hòa bắt đầu lúc 11g với màn múa lân, những lời chúc Tết, tặng quà, lì xì của Ban Huynh trưởng, Thượng tọa trụ trì chùa Phổ Từ và chương trình văn nghệ mừng Xuân. Các nhóm Sen Non, Oanh vũ nữ, Thiếu nữ, Thiếu nam, Ban Huynh trưởng và GĐPT Anoma ... đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc như múa Trống cơm; múa mừng Xuân; hợp ca Xuân họp mặt; đơn ca Hoa Xuân; kịch Lưu Bình - Dương Lễ; tiểu phẩm Táo quân... và khai mạc Hội chợ Tết với nhiều gian hàng vui chơi thú vị.

Hội Tết của GĐPT Chánh Tâm bắt đầu lúc 15g cũng với màn múa lân, những lời chúc Tết, tặng quà của Thượng tọa trụ trì chùa Phổ Từ, Ban Huynh trưởng và các nhóm GĐPT. Thượng tọa Cố vấn Giáo hạnh đã có lời dạy đầu năm và gửi bao lì xì đến từng vị phụ huynh, Ban Huynh trưởng và các đoàn sinh. Sau phần nghi thức, nhiều trò chơi, văn nghệ, lô tô ... diễn ra hấp dẫn các đoàn sinh và quý vị phụ huynh tham dự.

Xin được trích một đoạn trong bài phát biểu lý do Hội Tết của GĐPT Chánh Hòa :"Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có nền văn hóa đặc thù riêng biệt. Ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam là một trong những truyền thống đặc thù đó của chúng ta. Để duy trì, phát triển, nhất là để gợi nhắc cho các thế hệ tuổi trẻ đã sinh ra và lớn lên ở hải ngoại biết và hướng về cội nguồn của quê hương, dân tộc, của con Rồng cháu Tiên, nên Lễ hội Cây Mùa Xuân của GĐPT Chánh Hòa đã có mặt trên giải đất gấm hoa này trên 7 năm qua ..."

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


Source : http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/12768-Hoa-Ky-Hoi-Tet-nam-Quy-Ty-cua-2-gia-dinh-Phat-tu-Chanh-Hoa-Chanh-Tam-tai-TP-Hayward.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7331
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |