Thứ Hai, 19, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Thanh Hóa: Khóa tu dành cho tuổi trẻ tại chùa Ông Sư
Trà An Lạc
đăng ngày 05/01/2013
 
 Ngày 30/12/2012 (18/11 Nhâm Thìn), Chùa Ông Sư (Chùa Hòa Long), xã Tiến Nông, Triệu Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức khóa tu dành cho tuổi trẻ kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà nhằm ôn lại những hạnh nguyện sâu dày của Ngài và nguyện tu tập theo những hạnh nguyện đó.

Mở đầu khóa tu là phần giao lưu văn nghệ với các ca sĩ Phật tử đến từ TP. Thanh Hóa: Lâm Hải, Mai Á Đông, Linh Giang, Xuân Biên, Minh Khôi, Minh Thông… Trong khuôn khổ thời khóa các Phật tử trẻ đã được nghe Sư cô Thích Nữ Viên Như hướng dẫn cách tọa thiền và niệm Phật, kinh hành. Sau những phút giây an lạc của sự tĩnh tâm là thời khóa tụng kinh.

Dưới sự chủ lễ của Đại Đức Thích Tánh Khả các bạn trẻ được trải nghiêm lời kinh Phật qua các lời Phật ca - khúc tán ca tôn kính Phật - Đảnh lễ Tam Bảo - Kinh Từ Tâm - Lời khấn nguyện - Tam Tự Quy Y. Đặc biệt hơn Đại Đức đã hướng dẫn các em phát 7 lời nguyện: Tập Ăn chay - Lễ Phật, tụng tinh, ngồi thiền - Đi chùa tìm hiểu Phật pháp - Siêng làm việc thiện - Cảm hóa bạn bè và người thân tin hiểu Phật pháp - Quyết tâm giữ Đạo và hộ trì Chánh Pháp. Thông qua đó Đại Đức Trụ trì muốn truyền tải thông điệp:

“Rủ nhau sớm biết đi chùa

Trẻ trung dễ học già nua khó hành”

Trong khóa tu BTC đã hướng dẫn các em về nghi thức Cổ Phật Khất Thực và tặng các em những phần quà Pháp quý báu với mong muốn gieo duyên và khích lệ tinh thần tu học của các em.

Dù lớn bao nhiêu ta vẫn là trẻ con so với dòng thời gian bất tận

Khóa lễ kết thúc, các em đã được xem những đoạn phim Phật giáo “10 mẫu chuyện Phật” và lắng nghe thời Pháp thoại “Tiên Học Lễ” do Đại Đức Thích Tánh Khả chủ giảng. Qua đây các em đã học được rất nhiều điều về cách làm người con Phật từ bi và trí huệ, cách để trở thành một người con ngoan trò giỏi, có hiếu với cha mẹ…

Đây là chương trình tu học dành cho tuổi trẻ lần cuối trong năm 2012 của chùa Ông Sư, mỗi năm nhà chùa đều tổ chức định kỳ hàng tháng các chương trình tu học và khóa tu dành cho người lớn tuổi, tuổi trẻ với nhiều nội dung tu học phong phú, thiết thực.

Mời Quý Phật tử cùng theo dõi một số hình ảnh hoạt động của các em trong khóa tu:

Đại Đức Thích Tánh Khả giao lưu với các bạn trẻ

Ca sĩ Phật tử Linh Giang giao lưu văn nghệ

Ca sĩ Phật tử Mai Á Đông giao lưu văn nghệ

Phật tử Minh Khôi giao lưu văn nghệ

Sự hào khí và hoan hỷ của các em khi theo dõi các phần giao lưu sôi nổi

Nụ cười an lạc của Đại Đức Trụ trì

Ca sỹ Phật tử Minh Thông giao lưu văn nghệ

Ca sỹ Phật tử Lâm Hải giao lưu văn nghệ

Phật tử Xuân Biên giao lưu văn nghệ

Sư cô Thích Nữ Viên Như hướng dẫn các em tọa thiền

Sư cô Thích Nữ Viên Như (Chùa Lễ Động, xã Thái Hòa, Triệu Sơn, Thanh Hóa)

Đại Đức Thích Tánh Khả hướng dẫn các em Thiền hành

Đại Đức Thích Tánh Khả chủ lễ

Các em chăm chú xem phim Phật giáo "10 mẫu chuyện Phật"

Đại Đức Thích Tánh Khả thuyết giảng chủ đề"Tiên học lễ" dành cho các em

Đại Đức Thích Tánh Khả hướng dẫn các em nghi thức Cổ Phật Khất Thực

Các em hoan hỷ nhận lộc từ BTC

Source : http://www.phattuvietnam.net/tuoitre/21797-thanh-h%C3%B3a-ch%C3%B9a-h%C3%B2a-long-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-kh%C3%B3a-tu-ni%E1%BB%87m-ph%E1%BA%ADt-d%C3%A0nh-cho-tu%E1%BB%95i.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7211
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |