Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đại lễ trùng tụng Tam Tạng Thánh Điển Pali lần thứ 8 tại Bồ Đề Đạo Tràng đã viên mãn
Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng
đăng ngày 21/12/2012
 
Tôi thật là quá may mắn được có mặt và tham gia Tam Tạng Thánh Điển Pali lần thứ 8 (International Tipitake Chanting Ceremony) tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.

Tôi thấy vô cùng xúc động và hãnh diện. 10 ngày trùng tụng (từ 02 đến 12/12/2012) đã diễn ra hết sức tốt đẹp, ngoài mong đợi. Đoàn Việt Nam đã tham gia và để lại những ấn tượng lớn.

Tham gia Đại lễ lần này có đoàn đến từ tất cả các quốc gia có truyền thống Phật giáo nguyên thủy như Nepal, Miến Điện, Thái Lan,  Lào,  Campuchia, Băng La Đét, Ấn Độ,… Mỗi quốc gia được cung cấp một diện tích khá rộng trong khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng, quanh gốc cây bồ đề nơi Đức Phật ngồi thiền định 49 ngày đêm và đã thành ngôi chính đẳng chính giác.

Đoàn Việt Nam của chúng ta được có vị trí ngay đối diện cội Bồ Đề linh thiêng. Chương trình trùng tụng Tam Tạng Thánh Điển Pali lần thứ 8 được thực hiện bằng cả 2 ngôn ngữ Pali và Việt. Các chư tăng, ni và Phật tử người Việt đến từ khắp các nước đã quy tụ nơi đây để cùng trùng tụng. Khu vực của chúng ta luôn đông và tràn đầy năng lượng. Nhiều chư vị Tăng, Ni và Phật tử các nước khác cũng đến ủng hộ.

Tác giả bài viết này có duyên lành ngủ lại một đêm ngay dưới cội cây bồ đề. Trên thực tế, cả đêm đó tôi gần như thức trắng để thiền, lễ Phật, tụng kinh. Trời rất lạnh. Một đêm rất ấn tượng và hiếm có. Những trải nghiệm không thể quên nơi linh thiềng này.

 

Lãnh dạo bang Bihar đến thăm và chúc mừng đoàn Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ đại lễ trùng tụng Tam Tạng Thánh Điển Pali lần thứ 8, ngay tại khu vực trung tâm dưới cội Bồ Đề, tối 07/12 Đại Đức Thích Pháp Tín đến từ Biên Hòa, Đồng Nai đã có bài thuyết pháp  dành cho đại chúng đến từ khắp các châu lục. Ni Sư Liễu Pháp đã chuyển dịch sang Anh ngữ rất tuyệt vời.

Nguồn: Phật Học Đời Sống

Khu vực trung tâm

 

Phật tử Việt tụng bản Pali

 

Đoàn VN tụng kinh

 

Khu vực của Nepal

 

Băng rôn giới thiệu của VN

 

Phật tử Việt tại đất Phật trước khu của VN

 

Bàn thờ Phật khu vực tụng của Việt Nam

Source : http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/12382-Dai-le-trung-tung-Tam-Tang-Thanh-Dien-Pali-lan-thu-8-tai-Bo-De-Dao-Trang-da-vien-man.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7170
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |