Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Quảng Trị: Chư Tôn Đức Chùa Giác Hải, Chùa Thiên Khánh Và Chùa Tuyền Lâm Thiết Lễ Cầu Siêu Tại Nghĩa Trang Trường Sơn
(www.daophatngaynay.com)
đăng ngày 14/12/2012
 

Chiều nay mưa gió rừng lạnh quá Để tôi đốt chút lá khô, sẻ chia chút hơi ấm cho anh Hỡi người chiến sĩ vô danh Thôi xin anh đừng buồn Quê mình nay đã không còn tiếng súng Rừng xanh bát ngát hương thơm Những cánh hoa lan suốt đời bên anh Ngày mai đất nước xanh tươi Sáng mãi tên anh giữa trời Việt Nam

Ngày 21/ 10/ Nhâm Thìn (nhầm ngày 4/12/2012) Chư tôn đức Chùa Giác Hải, Chùa Thiên Khánh Và Chùa Tuyền Lâm cùng với gia đình quý Phật tử Lệ Phước khởi hành đến nghĩa trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị để thiết lễ cầu siêu cho hơn 12 ngàn mộ liệt sĩ đã yên nghĩ nơi này.

 Trưởng đoàn là Hoà thượng viện chủ Chùa Giác Hải, Chứng Minh Ban Đại Diện Phật Giáo Quận 6. Hoà Thượng Trụ Trì Chùa Thiên Khánh, Phó Ban Đại Diện Phật Giáo Quận 6, Thượng Toạ Thích Minh Nhân, Phó Trụ Trì Chùa Tuyền Lâm cùng chư tôn đức tăng và quý nam nữ Phật tử.

Buổi lễ cầu siêu cho chiến sĩ Trường Sơn là thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của những người con Phật tưởng nhớ và đến công ơn của những Anh Hùng Liệt Sĩ, đã hy sinh xương máu đời mình cho nền độc lập của quê hương đất nước. Thông qua buổi kinh cầu để truyền tải những những thông thiêp từ bi, sự buông xả và nhất tâm cầu nguyện cho các chiến sĩ vong linh xả bỏ nghiệp vương túc trái mà tái sanh về cảnh an lành. Hơn thế nữa, buổi lễ là một việc làm có ý nghĩa nhân văn của thế hệ hôm nay, vẫn luôn nhớ về những thế hệ cha ông đã đánh đổi đời mình cho sự yên bình trên quê hương Việt Nam. Thế hệ hôm nay, con cháu mai sau sẽmãi mãi nhớ về những đấng anh hùng liệt sĩ.

 

“Chiều nay mưa gió rừng lạnh quá

Để tôi đốt chút lá khô, sẻ chia chút hơi ấm cho anh

Hỡi người chiến sĩ vô danh

Thôi xin anh đừng buồn

Quê mình nay đã không còn tiếng súng

Rừng xanh bát ngát hương thơm

Những cánh hoa lan suốt đời bên anh

Ngày mai đất nước xanh tươi

Sáng mãi tên anh giữa trời Việt Nam.

 

Xin cảm niệm và tri ân những anh hùng liệt sĩ, xin nhận nơi chúng tôi cái cúi đầu với ngàn lời biết ơn chân thành nhất. Xin cho tôi được đốt lên nén hương lòng gởi đến người đã khuất. Các anh hùng hãy yên lòng nhắm mắt, vì thế hệ con Lạc cháu Hồng hôm nay sẽ mãi mãi ngàn đời tiếp nối và gìn giữ nền độc lập của quê hương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


Source : http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/12337-Quang-Tri-Chu-Ton-Duc-Chua-Giac-Hai-Chua-Thien-Khanh-Va-Chua-Tuyen-Lam-Thiet-Le-Cau-Sieu-Tai-Nghia-Trang-Truong-Son.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7151
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |