Thứ Hai, 18, tháng Mười Hai, 2017
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Chùm ảnh: Trai Tăng và Từ thiện tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ
Huệ Pháp
đăng ngày 15/11/2012
 

Trong khoá tu học tại Trung Tâm Tu Học Viên Giác - Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ vào ngày cuối cùng (11 tháng 11 năm 2012) đã diễn ra lễ Trai Tăng cúng dường 142 vị Tăng, Ni các nước Tây Tạng, Thái Lan, Campuchia, Lào, Nhật Bản, Nam Hàn, Việt Nam...Buổi lễ Trai Tăng bắt đầu bằng nghi thức tụng kinh cầu nguyện bằng các truyền thống Pali, Tây Tạng và Việt Nam đã khiến cho buổi lễ thật trang nghiêm và hùng tráng.

Buổi chiều cùng ngày, cả đoàn đi phát chẩn, bố thí cho người nghèo tại chùa Linh Sơn, với 1000 phần quà, là tấm lòng của người con Phật khắp nơi chung tay đóng góp để làm quà biếu, giúp đỡ phần nào sự khó nhọc cho bà con nghèo tại xứ Phật này.

Liên hoan văn nghệ vào tối cùng ngày đã khép lại 04 ngày tu học của Tăng, Ni và Phật tử Hải Ngoại. Những lời ca tiếng hát, những lời phát biểu cảm tưởng của chuyến đi đã làm cho đại chúng lưu luyến không muốn rời xa. Đức Phật từng dạy rằng Vô thường là hiện hữu, có hợp ắt có tan; vì thế mong rằng, những ngày này năm sau, chúng ta lại có dịp gặp nhau trên mảnh đất linh thiêng này, lại có dịp cùng nhau tu học, cùng nhau lạy Phật để cuộc đời nở hoa, để đạo tâm thêm kiên cố.

Phattuvietnam.net giới thiệu chùm ảnh cuối cùng của phái đoàn Tăng Ni Phật Tử Việt Nam (do HT.Thích Như Điển làm trưởng đoàn) hành hương tu học tại Ấn Độ vừa qua:
Các hệ phái tụng kinh cầu nguyện tại chánh điện Trung Tâm Tu Học Viên Giác
Trai Tăng


Phật tử tác bạch cúng dường
Hòa thượng Phương Trượng chùa Viên Giác cùng Phật tử hải ngoại chụp ảnh lưu niệm trước khi phát quà cho người nghèo


1000 bà con đã được mời đến để nhận quà


Niềm vui khi nhận được quà


Văn nghệ chia tay

Source : http://www.phattuvietnam.net/quocte/phat-giao-viet-nam-hai-ngoai/21235-ch%C3%B9m-%E1%BA%A3nh-trai-t%C4%83ng-v%C3%A0-t%E1%BB%AB-thi%E1%BB%87n-t%E1%BA%A1i-b%E1%BB%93-%C4%91%E1%BB%81-%C4%91%E1%BA%A1o-tr%C3%A0ng%2C-%E1%BA%A5n-%C4%91%E1%BB%99.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7077
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |