Thứ Hai, 19, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Phật Sự |
Hàng vạn người dự lễ Phật thành đạo tại chùa Phật Quang
Tâm Trụ
đăng ngày 01/02/2018
 
 Theo truyền thống, kể từ ngày mồng 07 – 08/12 âm lịch, Thiền Tôn Phật (Núi Dinh – BRVT) long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đạo PL. 2562 – DL.2018 với một chương trình thật là trang nghiêm và hoành tráng, gồm nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích, vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh, đạo đức của Phật tử, vừa là những điều thiêng liêng để dâng lên cúng dường Đức Phật - đã khai sáng ra đạo nhiệm mầu và giáo pháp vi diệu giúp chúng sinh được thoát khổ, an vui.

Năm nay, Đại lễ Phật Đạo với sự tham dự rất đông Chư tôn đức Tăng Ni trong cũng như ngoài tỉnh và hơn 32 vạn lượt đồng bào phật tử từ khắp mọi miền đất nước câu hội về. Ngoài ra còn có các nhân sĩ tri thức, các văn nghệ sĩ và 2500 sinh viên học sinh về chùa công quả đồng tham dự.

Điều đặc biệt hơn, hôm nay mọi về dự Lễ Phật đạo cũng là mừng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lộ thiên tại Thiền tôn Phật đã tạm hoàn những phần cơ bản nhất để phật tử về chiêm bái trong dịp Lễ trọng đại này. 


Đây là công trình vô giá không tính bằng tiền được. Suốt hai năm ròng rã, Thượng tọa trụ trì cùng quý thầy tại Bổn tự và những nghệ nhân tạc tượng đã dành toàn bộ thời gian tâm huyết, thậm chí dám hy sinh hết mọi thứ chỉ dồn sức cho việc tạc tượng. Vào những ngày gần lễ Phật Đạo, Thượng tọa trụ trì thức đến 1, 2h khuya, cả ngày lẫn đêm trực tiếp hướng dẫn làm tượng. 

Bước vào khu vực có Thánh tượng cao đẹp uy nghi, lòng ai cũng rưng rưng bồi hồi. Dường như đang có thần lực chư Phật, chư Thiên về ngự nơi đây. Dường như lòng kính ngưỡng, tâm huyết, tấm lòng của bao từ ngày những khối đá đầu tiên được chuyển về chùa cho đến ngày hôm nay... Tất cả vẫn còn ghi dấu nơi đây, làm nên không khí thiêng liêng diệu kì. 

Quỳ dưới tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trong dịp kỉ niệm ngày đức Phật Đạo, giữa rừng núi bao la, lòng chúng con thêm bồi hồi nhớ đến cuộc đời siêu việt của với bao năm tháng phong sương khổ hạnh, với đêm đạo huy hoàng, với sự nghiệp giáo hóa độ sinh gian nan vĩ đại... Tất cả như sống lại trong khoảnh khắc, khi chúng con cùng quỳ nơi đây. 


Mai này khi công trình điêu khắc Thánh tượng hoàn mãn, mong rằng pho tượng Phật thế kỷ này sẽ khiến mỗi chúng sinh khi đến chiêm bái đều khởi lên niềm xúc cảm sâu xa, phát tâm tu tập và gieo nhân lành giác ngộ cho muôn đời sau. 

Đến với chương trình của đại lễ Phật Đạo được tổ chức từ ngày mùng 07 – 08/12 al với các hoạt động như sau:


Đúng 9h00” sáng ngày mùng 07, quý Thầy tại Bổn tự hướng dẫn phật tử tụng kinh cầu an. Kế đến, thiết Lễ cầu siêu, cúng thí thực và tổ chức khóa lễ Quy Y Tam Bảo cho hơn 1000 thiện nam, tín nữ.


Đặc biệt vào lúc 14h00'' cùng ngày, tại sân khấu trước sân Chánh điện đã diễn ra chương trình giao lưu với vị khách mời là nhà sử học, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc.

Sau cùng, Đại lễ Phật Đạo hoàn mãn bằng nghi thức dâng hoa cúng dường. Tuy mọi trở lại với cuộc sống đời thường, nhưng dư âm như mãi còn vang đọng trong tâm hồn của những ai khi nhớ nghĩ về Phật, về Thiền Tôn Phật ./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Source : http://www.phattuvietnam.net/tintuc/38924-ch%C3%B9m-%E1%BA%A3nh-h%C3%A0ng-v%E1%BA%A1n-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%E1%BB%B1-l%E1%BB%85-ph%E1%BA%ADt-th%C3%A0nh-%C4%91%E1%BA%A1o-t%E1%BA%A1i-ch%C3%B9a-ph%E1%BA%ADt-quang.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11882
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |