Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Gần 200 Phật tử chùa Diên Quang hành hương Phật tích Ấn Độ
Chùa Diên Quang
đăng ngày 03/10/2017
 
 Ấn Độ, một trong những cái nôi văn minh của nhân loại, là nơi khởi nguồn của Phật giáo. Vùng đất của bốn Thánh Tích linh thiêng và là di sản văn hóa thế giới, luôn thôi thúc bước chân của những tín đồ hành hương trên khắp thế giới ao ước được một lần chiêm bái nơi này.

Hội đủ duyên lành đại đức Thích Tâm Quán – trụ trì chùa Diên Quang kết hợp cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tổ chức chuyến hành hương về đất Phật từ ngày 19/09 đến ngày 28/09/2017 (nhằm ngày 29/07 đến 09/08 Đinh Dậu) cho gần 200 quý Phật tử. 

Tứ động tâm là bốn thánh tích thiêng liêng của Phật giáo tại Ấn Độ, ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của đức Phật Thích Ca, bao gồm: Lumbini (Lâm Tỳ Ni) nơi Phật đản sanh, Bodh Gaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng) nơi Phật thành đạo, Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân - thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như và Kushinagar (Câu Thi Na) nơi Phật nhập niết bàn. Hàng năm, tứ động tâm thu hút hàng triệu lượt khách hành hương đến Ấn Độ.

Trong chuyến đi lần này, ngoài tứ động tâm linh thiêng đoàn còn ghé thăm nhiều nơi khác cũng gắn liền với những điển tích quan trọng của Phật giáo như: Làng Tín nữ Sujata – người cúng dường bát cháu cho Thái từ Tất Đạt Đa trước khi Ngài chứng quả Bồ Đề, Đại Tháp Dhamekh – nơi đức Phật chuyển bánh xe pháp luân, Kỳ Viên Tịnh Xá – nơi đức Phật trãi qua 25 mùa An Cư tại đây, nhà Trưởng Giả Cấp Cô Độc, nơi rà tỳ nhục thân của đức Phật, Tháp chia Xá Lợi Phật cho 8 nước, nơi đánh dấu sự kiện đức Phật độ cho Ni Giới, Linh Thứu Sơn – nơi đức Phật đã tuyên thuyết những bộ kinh quan trọng của Phật giáo, nhà bác sĩ Jivaka, ngục giam vua Tần Bà Sa La, Tịnh Xá Trúc Lâm – khu vườn do vùa Tần Bà Sa La hiến cúng cho đức Phật và Tăng đoàn, Đại Học Nalanda – là trường đại học đầu tiên của thế giới nói chung và của Phật giáo nói riêng, Khổ Hạnh Lâm – nơi Thái tử Tất Đạt Đa đã từng tu khổ hạnh 6 năm cùng với 5 anh em ông Kiều Trần Như, sông Hằng – một trong những con sông linh thiêng và huyền bí nhất thế giới.

Ngoài ra, đoàn còn viếng thăm các ngôi chùa nổi tiếng tại các Thánh Tích như chùa Việt Nam, chùa Thái Lan, chùa Srilanka, chùa Tây Tạng, chùa Nhật Bản, chùa Hàn Quốc, Chùa Trung Quốc…..

Trước khi kết thúc chuyến hành hương, đoàn đã phát tâm làm từ thiện tại trường học ở làng Sujata cho gần 150 học sinh, xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho nhà trường. Đặc biệt đêm cuối cùng, Ban Tổ Chức đã thiết lập đêm hội hoa đăng tại Bồ Đề Đạo Tràng nhằm tri ân, báo ân và kỷ niệm nơi đức Phật thành đạo, đồng thời cúng dường cho quý Tăng ni sinh đang du học tại đây. 

Xin giới thiệu đến quý độc giả một số hình ảnh về chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Source : http://www.phattuvietnam.net/tintuc/38117-g%E1%BA%A7n-200-ph%E1%BA%ADt-t%E1%BB%AD-ch%C3%B9a-di%C3%AAn-quang-h%C3%A0nh-h%C6%B0%C6%A1ng-ph%E1%BA%ADt-t%C3%ADch-%E1%BA%A5n-%C4%91%E1%BB%99.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11604
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |