Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đoàn GHPGVN tham dự Diễn đàn Sùng Thánh 2017
(giacngo.vn)
đăng ngày 28/09/2017
 

GNO - Theo thông tin từ VP Ban Quốc tế T.Ư GHPGVN, từ ngày 22 đến 25-9 vừa qua, đoàn GHPGVN đã sang Trung Quốc tham dự Diễn đàn Quốc tế Sùng Thánh 2017, theo lời mời của Hiệp hội tỉnh Vân Nam.

TQ (6).jpg
Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Đoàn do TT.Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM làm trưởng đoàn; cùng đi có TT.Thích Nguyên Đạt, Phó Viện trưởng Học viện VN tại Huế; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Văn phòng II TƯGH, Tổng Thư ký Học viện VN tại TP.HCM; TT.Thích Giải Hiền, giảng viên Học viện VN tại Hà Nội; TT.Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh Ninh Bình; TT.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh Kiên Giang.

TQ (3).jpg
Đoàn GHPGVN - Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Được biết, Diễn đàn Sùng Thánh diễn ra tại Trung tâm giao lưu Nam Á và Đông Nam Á tỉnh Vân Nam, với chủ đề “ Châu Á và tương lai nhân loại, gắn với bối cảnh phát triển ‘Một vành đai, một con đường’”, trong đó có các diễn đàn nhỏ: và nghiên cứu trong thời đại toàn cầu hóa; trên con đường tơ lụa; nhân gian và hài hòa cộng đồng. Diễn đàn này được bắt đầu từ năm 2007 và duy trì từ đó cho tới nay.

TQ (2).jpg
Đoàn tham gia các diễn đàn - Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, chùa Sùng Thánh, Đại Lý, Vân Nam, Trung Quốc được xây dựng thời vương quốc Nam Chiếu (738-902, cùng tồn tại với thời Đường), là tự viện Hoàng gia nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á, đến nay đã có hơn 1.300 năm lịch sử. Chùa được trùng tu năm 2006, trụ trì hiện tại là HT.Thích Sùng Hóa.

TQ (1).jpg
Các địa biểu chụp hình lưu niệm - Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Từ năm 2007 đến nay, ngoài việc chú trọng phát triển xây dựng kiến thiết tự viện, chùa Sùng Thánh còn khởi xướng việc giao lưu với các nước Đông Nam Á và Nam Á, liên hệ mật thiết và rộng rãi với lãnh đạo Phật giáo các nước ở lưu vực sông Mê Kông và sông Lan Thương, liên tục triển khai các hoạt động giao lưu tôn giáo. Chùa đã tổ chức thành công sáu lần Diễn đàn Sùng Thánh, đẩy mạnh cùng học hỏi với các nước Đông Nam Á và Nam Á, phát triển trong chủ trương chung của Trung Quốc.

PV

Source : http://giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2017/09/26/7FC0CB/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11589
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |