Thứ Tư, 17, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Khai mạc Triển lãm Mỹ Thuật Phật giáo''Hiểu và thương''
Ngộ Hạnh
đăng ngày 28/08/2017
 
 Vào sáng ngày 26-08-2017, tại chùa Phổ Quang đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Mỹ thuật Phật giáo tranh thư pháp với chủ đề : “Hiểu và thương”, do Ban văn hóa TP. HCM kết hợp nhóm Cao Sơn và những người bạn tổ chức thực hiện.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT.  Thích Phước Tiến - Phó Ban văn hóa TP.HCM, Ông Ram Chau Han - Phó lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM. Ông Siu Quí - Phó chủ tịch hội Mỹ thuật TP. HCM, TT. Thích An Nhiên, ĐĐ. Thích Minh Nhựt, chư Tôn đức Tăng, gia đình cố nghệ sĩ Cao Sơn, các họa sĩ, nhà thư pháp cùng các cơ quan báo đài cùng về đưa tin.

Trong phần phát biểu khai mạc TT. Thích Phước Tiến đã nói về ý nghĩa của Đại  Lễ Vu Lan với góc nhìn của Phật giáo, nội dung, ý nghĩa triển lãm HIỂU và THƯƠNG: nhằm tưởng nhớ đến cố Nghệ sĩ Cao Sơn - Nguyên chủ nhiệm CLB Thư pháp Quận 8, người đã cùng nhiều nhà Thư pháp Việt cùng thời đại tại TP. HCM đóng góp cho sự phát triển của Thư pháp chữ Việt, phát huy nét đẹp Văn hóa truyền thống tại TP.HCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung, trong bài phát biểu TT cũng đã đề cập đến Góc Văn hóa Ấn Độ và mối quan hệ giữa Văn hóa Ấn Độ và Văn Hóa Việt Nam.

Thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 26/08/2017 đến ngày 30/08/2017

Địa điểm triển lãm tại lầu 1 chùa Phổ Quang -  Số 64 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Triển lãm Mỹ thuật Phật giáo “ Hiểu và thương” sẽ trưng bày 50 tác phẩm gồm tranh thủy mặc và thư pháp chữ Việt. Trong suốt những ngày diễn ra triển lãm, Ban tổ chức tặng thư pháp tại chỗ cho khách thưởng lãm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Source : http://www.phattuvietnam.net/tintuc/37753-khai-m%E1%BA%A1c-tri%E1%BB%83n-l%C3%A3m-m%E1%BB%B9-thu%E1%BA%ADt-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o-hi%E1%BB%83u-v%C3%A0-th%C6%B0%C6%A1ng.html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11522
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |