Thứ Ba, 20, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Phật Sự |
Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư tổng kết Phật sự
Bảo Thiên
đăng ngày 04/07/2017
 
GNO - Chiều nay, 3-7, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Quốc tế T.Ư; Ban Quốc tế T.Ư đã tiến hành phiên họp tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017).

1 tket1.jpg
Nghi thức niệm Phật bắt đầu phiên họp - Ảnh: Vũ Giang

Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý thành viên Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, đại diện Ban PG Quốc tế các tỉnh, thành trong cả nước đã tham dự phiên họp và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng.

Phát biểu khai mạc phiên họp, HT.Thích Trí Quảng cho biết, ngoài việc đúc kết để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ hoạt động 2017-2022 của Ban, phiên họp lần này có nhiều điểm quan trọng gồm dự kiến nhân sự đảm nhiệm việc lãnh đạo Ban trong nhiệm kỳ mới, thành lập đoàn đại biểu của Ban PG Quốc tế dự đại hội đại biểu toàn quốc diễn ra vào cuối năm 2017 tại Hà Hội.

1 tket2.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc - Ảnh: Vũ Giang

Báo cáo tại phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban PG Quốc tế đã khái quát 3 lĩnh vực hoạt động và những thành tựu cơ bản của ngành trong suốt nhiệm kỳ qua.

Theo đó, Ban PG Quốc tế T.Ư đã tham mưu và hỗ trợ tốt cho GHPGVN về phương diện ngoại giao, để Giáo hội luôn tích cực thể hiện tư cách thành viên sáng lập, thành viên của các tổ chức ; góp phần tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc năm 2014 tại Việt Nam tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) với 2.000 đại biểu quốc tế đến từ 95 quốc gia và 3.000 đại biểu trong nước; cử phái đoàn đại biểu GHPGVN tham dự 79 lần viếng thăm, giao lưu các hội nghị, hội thảo và các lễ hội lớn tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ; đón tiếp 18 phái đoàn đại sứ, Phật giáo các nước đến thăm Việt Nam; hợp tác hữu nghị tốt với nhiều trường đại học quốc tế và cử 300 Tăng Ni du học tiến sĩ, thạc sĩ tại nước ngoài.

1 tket3.jpg
TT.Thích Quang Thạnh báo cáo kết quả công tác Phật sự Ban PG Quốc tế T.Ư - Ảnh: Vũ Giang

Trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2017-2022, TT.Thích Quang Thạnh cho hay, Ban PG Quốc tế T.Ư sẽ phối hợp với Ban TTTT T.Ư thực hiện công tác quảng bá hình ảnh và hoạt động của GHPGVN ra quốc tế; ra mắt Hội Việt Nam tại Hàn Quốc; có hướng thành lập Hội Việt Nam tại Anh và các nước Châu Phi; mở rộng hợp tác giáo dục với các nước trên thế giới; tiếp tục giao lưu với các nước Nam tông.

Dịp này, chư tôn đức thành viên Ban PG Quốc tế dự họp cũng phát biểu nhiều ý kiến quan trọng cho hoạt động ngành liên quan đến quan hệ quốc tế mang tính cá nhân, kết nối với các nước có mối quan hệ truyền thống với Việt Nam, tạo cơ chế liên hệ tốt với chư Tăng Ni người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Đồng thời, toàn thể đại biểu cũng dành thời gian thảo luận công tác nhân sự của Ban PG Quốc tế T.Ư nhiệm kỳ mới.

1 tket4.jpg

1 tket5.jpg
Chư tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến - Ảnh: Vũ Giang

1 tket6.jpg
Trao bằng Tuyên dương Công đức, bằng Công đức đến chư tôn đức
có nhiều đóng góp đối với hoạt động của Ban PG Quốc tế T.Ư - Ảnh: Vũ Giang

Nhân phiên họp, HT.Thích Trí Quảng cũng thay mặt Trung ương Giáo hội trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức, Bằng Công đức đến nhiều cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017.

Bảo Thiên

Source : http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2017/07/03/5A50C8/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11414
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |