Thứ Hai, 19, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Khoá tu ''Đời sống tỉnh thức'' lần 6 tại Thiền Thất Hương Vân, Củ Chi
(pgvn.vn)
đăng ngày 28/12/2016
 
Tiếp nối chương trình khóa tu Đời Sống Tỉnh Thức ở các lần trước, sáng chủ nhật ngày 18/12/2016, tại Thiền Thất Hương Vân, ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đã tổ chức Khóa tu Đời sống tỉnh thức, lần thứ 6 với chủ đề: “Thiền - Con đường hướng thượng''.
image

Theo đó, Khoá tu tập dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Viên Giác, trụ trì chùa Từ Tân, Q. Tân Bình, viện chủ Thiền Thất Hương Vân. Khoá tu lần này đã thu hút hơn 300 người tham dự.  Đặc biệt trong khóa tu lần 6 này có sự tham gia của các em trong CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân.

Chương trình buổi sáng được bắt đầu bằng nghi thức dâng hương Lễ Phật tại Chánh điện, sau đó quý Phật tử được ngồi thiền tịnh tâm dưới dự hướng dẫn của HT. Thích Viên Giác. Sau giờ nghỉ giải lao, đại chúng vân tập vào trong giảng đường để nghe Hòa thượng thuyết giảng bài pháp: “Thiền – con đường hướng thượng”.

Khép lại chương trình buổi sáng, đại chúng thọ trai và nghỉ trưa. Đến đầu giờ chiều, tiếp nối chương trình là thời khóa thiền lạy Phật.

Tại đây, các Phật tử được Hòa thượng hướng dẫn cặn kẽ phương pháp thực hành thiền lạy Phật trong chánh niệm. 


Tiếp theo đó, đại chúng đi thiền hành theo nhạc niệm Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, và ngay lúc này đây các em thanh thiếu nhi Phật tử Hương Vân cũng đã tham gia đi thiền hành sau chân quý Thầy, quý Cô. Một khung cảnh thiền hành trãi dài thật đẹp và an lạc.

 Đến phần chương trình giao lưu cùng các em thanh thiếu nhi Phật tử. Ở đây, đại chúng đã nghe các em đọc thuộc lòng gần 20 bài kệ và các em cũng đã hát đồng ca bài “Niềm An Vui” để gửi tặng đến hàng Phật tử tham dự. 

Sau đó, chương trình cũng có buổi giao lưu với MC. Thảo Nguyên đến từ đài tiếng nói Việt Nam ( VOV Giao thông) và tiết mục đóng góp văn nghệ của Ca sĩ Trường Tam.

Hòa với không gian thiên nhiên yên tĩnh của Thiền Thất, các Phật tử có được một ngày sinh hoạt tu tập thảnh thơi và nhẹ nhàng.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh của chương trình khóa tu tại Thiền Thất Hương Vân;

 

 

 

 

 

 

 

www.phattuvietnam.net

Source : http://pgvn.vn/tin-tuc/201612/Khoa-tu-doi-song-tinh-thuc-lan-6-tai-Thien-That-Huong-Van-Cu-Chi-68625/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11030
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |