Thứ Tư, 21, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Phật Sự |
Niềm vui ở lớp phổ cập chùa Sùng Đức
N.Danh
đăng ngày 20/09/2016
 
GNO - Với các trò chơi dân gian vui nhộn, văn nghệ “cây nhà lá vườn”, những lồng đèn do các em học sinh thiết kế - đã tạo nên không khí Trung thu nhiều tiếng cười cho các em học sinhLớp phổ cập cấp 1- 2 chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) diễn ra vào chiều 15-9 qua.

 

6sd.jpg 
Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian 

 

NT.Thích nữ Mỹ Thuận, trụ trì chùa Sùng Đức - Chủ nhiệm Lớp học đã gửi lời chúc đến các em có một mùa Trung thu thật vui và tinh tấn trong học tập. Ni trưởng cũng gửi lời tri ân đến chính quyền, mạnh thường quân đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em có mùa Trung thu vui tươi, ấm áp.

Ngoài những tiết mục văn nghệ thì hội trường luôn sôi nổi với những bài hát về Trung thu. Đặc biệt hào hứng  và vui nhộn ở phần trò chơi dân gian, tất cả cá em đều nhiệt tình tham gia.

Ở phần thi chấm điểm lồng đèn trung thu, có những sản phẩm các em rất sáng tạo, không chỉ có hình ngôi sao mà có cả lồng đèn con thuyền, lồng đèn ngôi nhà.

Trong buổi vui Trung thu các em nhận được tập sách do chính quyền P.1 trao tặng, bánh trung thu, lồng đèn, bút chì màu, nước ngọt, gạo… từ mạnh thường quân, trong đó có cả cựu học sinh từng học tại Lớp phổ cập chùa Sùng Đức.

Được biết, lớp học ở đây hoàn toàn miễn phí cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, đa phần các em đều có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ từ nhiều vùng miền đến, việc mưu sinh còn nhiều vất vả.

 

7sd.jpg 
Ni trưởng trụ trì cùng đại diện chính quyền tặng quà đến các em

 

 

9sd.jpg 
Các em học sinh sôi nổi trong các bài hát về Trung thu

 

 

10sd.jpg 
Những phần quà Trung thu được gửi đến gần 300 em học sinh 

 

N.Danh

Source : http://pgvn.vn/tin-tuc/201609/Niem-vui-o-lop-pho-cap-chua-Sung-duc-65116/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=10795
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |