Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Lần đầu tiên thực hiện Lễ hội Quảng Chiếu
Minh Nga- Văn Việt
đăng ngày 03/05/2016
 

(NetCodo) Tối 1/5, tại Công viên Thương Bạc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2016 tổ chức  Lễ hội Quảng Chiếu. Lễ hội thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và khách du lịch tham dự.

Lễ hội Quảng Chiếu vừa có nghi lễ cầu nguyện kết hợp với các chương trình: Biểu diễn nghệ thuật qua vũ khúc "Lục cúng hoa đăng", "Phóng sanh đăng" ... là những nghi lễ cầu nguyện theo tinh thần kinh Dược Sư, thể hiện văn hóa tâm linh được biểu diễn sau phần khai mạc Lễ hội Quảng Chiếu. Những cảnh tượng huy hoàng, thiêng liêng xưng tán, ca ngợi Đức Phật được các tăng ni tái hiện lại trong vai các Tiên đồng giúp người xem cảm nhận được ánh sáng từ bi và trí tuệ giải thoát chúng sanh của Đức Phật.

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Khế Chơn - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên- Huế đã nêu bật vai trò lịch sử của Phật giáo Huế luôn đồng hành cùng dân tộc để hộ quốc an dân và không ngừng phát huy các giá trị văn hóa đạo đức tâm linh của đạo Phật vào tâm thức và cuộc sống của muôn loài; tâm niệm tổ chức lễ hội nhằm hướng về cầu nguyện cho đất nước thanh bình, nhân dân an cư lạc nghiệp, hạnh phúc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh- Phan Ngọc Thọ, đánh giá cao vai trò quan trọng của Phật giáo Huế trong tiến trình lịch sử, hình thành nền văn hóa Phú Xuân, đến Thuận Hóa và Thừa Thiên- Huế ngày nay. Ông cho biết, "Lễ hội Quảng Chiếu với nghi lễ tâm linh hòa quyện chương trình nghệ thuật âm nhạc Phật giáo với sự mong cầu tha thiết đất nước thanh bình, nhân dân an cư lạc nghiệp, hạnh phúc; tất cả đều thể hiện sinh động của tinh thần nhập thế của Phật giáo Huế đang trên lộ trình hội nhập và phát triển của đất nước với mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh". 

Minh Nga- Văn Việt

Source : http://hue.vnn.vn/vi/38/14352/Hue-24h/Lan-dau-tien-thuc-hien-Le-hoi-Quang-Chieu.html#.VyaozdJ95dg

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=10493
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |