Thứ Năm, 18, tháng Một, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
Đã vào Phật học viện Ứng dụng Âu Châu tại nước Đức
(vedepphatphap.vn)
đăng ngày 21/04/2016
 

Waldbröl (Waldbroel) là tên của thành phố tọa lạc bên cạnh dãy Sieben Gebirge.Sieben Gebirge được Tăng Thân Làng Mai gọi lại bằng tên Việt Nam vừa thân quen, lại vừa chính xác với ý nghĩa nguyên thủy của nó là Thất Sơn, gợi nhớ về quê hương Châu Đốc của miền Nam Việt Nam. Waldbröl nằm cách thủ đô Bonn ngày xưa của Cộng Hoà Liên Bang Đức khoảng 40 km. Tại đây vào ngày 12 tháng 9 năm 2008 đã đánh dấu một ngày lịch sử cho Thành Phố nói riêng và Âu Châu nói chung với sự kiện Viện Phật Học Ứng dụng Châu Âu được chính thức ra mắt trước cộng đồng và báo chí tại Đức cũng như tại Châu Âu .

Tòa nhà được khởi công xây dựng vào cuối thế kỷ thứ mười chín. Có thể nói đây là một lâu đài đồ sộ gồm có bốn tầng lầu. Một tầng trệt lộng lẫy. Một tầng hầm với đầy đủ những trang bị kỹ thuật, như hệ thống sưởi, máy in … Mỗi tầng có diện tích trên dưới 2.500m², vị chi cho 6 tầng gộp lại là 15.000m² . Tòa nhà được sửa chữa và tu bổ nhiều lần. Đáng kể nhất là năm 1939, phần giữa của toà nhà được tân trang toàn diện. Nền nhà được lát toàn bằng những tấm đá cẩm thạch to lớn, tuyệt đẹp được mang về từ núi Alpes.

Qua nhiều năm, tòa nhà được sử dụng làm bệnh viện và bảo sanh viện. Cố nhiên, nhiều thế hệ đã được sinh ra nơi đây. Người dân thành phố rất thương yêu ngôi nhà này vì đây là nơi chôn nhau cắt rúncủa họ. Trong suốt 39 năm qua kể từ năm 1967 cho tới năm 2006 tòa nhà đã là Học Viện Quân Sự cao cấp của Cộng Hoà Liên Bang Đức. Trong 39 năm đó người dân Waldbröl không được dễ dàng viếng thăm. Từ ngày 10.09.2008, nó đã thuộc về sở hữu của Đạo Tràng Mai Thôn, đem lại cơ hội cho người dân Waldbröl được về thăm lại nơi chứa nhiều kỷ niệm. Qua câu chuyện của một người Đức sống tại đây thì nơi này đã từng là bộ chỉ huy của Cục Tâm Lý Chiến trong thời kỳ chiến tranh lạnh với khối Đông Âu. Sau khi Khối này tan rã toà nhà được gọi là Trung Tâm Chuyển Hoá. Có nghĩa là chuyển hóa những chiến dịch quân sự ra dịch vụ hoà bình. Đến khi dịch vụ hoàn tất họ đã đóng cửa cơ quan này. Sau một thời gian hoang phế tòa nhà được chuyển nhượng cho Làng Mai với tên mới là Viện Vô Ưu (tên chữ do Thiền Sư Nhất Hạnh đặt). Cũng cần nói thêm rằng trong thời gian làm dịch vụ chuyển hoá, bộ chỉ huy ở đây đã trực thuộc (hay làm việc chung) với Liên Minh Bắc Đại Tây Dương tức NATO.

Thiền viện có trên 100 phòng 
Diện tích sử dụng 16.000m2 
Vườn 5 hecta. 
Khai trương ngày 12 tháng 9 năm 2008. 
Giám đốc điều hành thiền viện: Thiền sư Thích Chân Pháp Ấn.
Học viện Waldbröl rộng mở cho tất cả mọi người có hoặc không có tôn giáo. Để thực tập thiền, người ta không cần phải là Phật tử.

Viện Phật Học Ứng Dụng tại Walbröl trở thành trung tâm thực hành thiền thứ hai tại Châu Âu, sau trung tâm ở Bordeaux (Pháp), nơi mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thành lập năm 1982.

Khoảnh khắc huynh đệ, tình thầy trò gắn bó, thực hiện chí nguyện độ đời gần 11 năm. 
Nhân duyên đại lớn để học hỏi nhau trên bước đường tu tập. Hoà thượng Minh Nghĩa , Sư bà Lưu Phong , thầy Nguyên An, thầy Giác Hưng, thầy Pháp Ứng, thầy Pháp Bảo và thầy Pháp Ấn viện trưởng học viện cùng Tăng thân Đại bi tự đã có những ngày tại Châu Âu thật mặn nồng, xây dựng tình huynh đệ. Cám ơn Thầy tổ, thiện hữu tri thức và các phật tử đã biết quay trở về nương tựa Tam bảo. 
Thơ .
trời đất thức dậy tiếng đại đồng
Tăng thân vui chốn Bồ tát hiện 
Ta về gặp lại tình hữu xưa
Để nhớ muối tương mây trắng bay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.vedepphatphap.vn

Source : http://vedepphatphap.vn/da-vao-phat-hoc-vien-ung-dung-au-chau-tai-nuoc-duc..html

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=10468
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |