Chủ Nhật, 25, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Tức Tôn Giáo |
BRVT: Hàng vạn người dự lễ Phật thành đạo tại chùa Phật Quang
(pgvn.vn)
đăng ngày 23/01/2016
 
Theo truyền thống, hằng năm kể từ ngày mồng 07 – 08/12 âm lịch, Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh – BRVT) long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo PL. 2559 – DL.2016

Với một chương trình thật là trang nghiêm và hoành tráng diễn ra gồm nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích, vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh, đạo đức của người Phật tử, vừa là những điều thiêng liêng để dâng lên cúng dường Đức Phật  - Người đã khai sáng ra đạo nhiệm mầu và Giáo Pháp vi diệu để cho chúng sinh được thoát khổ, an vui. 

Đại lễ Phật Thành Đạo với sự tham dự rất đông Chư tôn đức Tăng Ni trong cũng như ngoài tỉnh và gần 23 vạn lượt đồng bào phật tử từ khắp mọi miền đất nước câu hội về. Ngoài ra còn có các nhân sĩ tri thức, các văn nghệ sĩ và 1800 sinh viên học sinh về chùa công quả đồng tham dự. 

Được biết, chương trình của Đại lễ Phật Thành Đạo được tổ chức từ ngày mùng 07 – 08/12 al với các hoạt động như sau:

Đúng 9h00” sáng ngày mùng 07, quý Thầy tại Bổn tự hướng dẫn Phật tử tụng kinh  Từ bi sám hối và kinh Bát Chánh Đạo. Kế đến, thiết Lễ cầu siêu, cúng thí thực và ĐĐ Thích Tánh Khoang – Phó trụ trì Thiền Tôn Phật Quang thay mặt Thầy Bổn sư truyền Tam quy - Ngũ giới và Bảy điều nguyện cho gần 800 thiện nam tín nữ phát tâm Quy y Tam bảo chính thức trở thành người Phật tử.

Đặc biệt vào lúc 14h00'' cùng ngày, tại sân khấu trước sân Chánh điện đã diễn ra chương trình giao lưu hội ngộ của năm huynh đệ trong cuộc đời hành Đạo với chủ đề “Tình nghĩa non nước Ngũ hành” với sự chủ trì của HT Thích Viên Giác  - Trụ trì chùa Từ Tân và sự tham gia của 4 huynh đệ là HT Thích Minh Thiện – Trụ trì chùa Thiên Châu (Long An), TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang (BRVT), TT Thích Huệ Vinh  – Trụ trì chùa Quán Thế Âm (Ngũ Hành Sơn – Đà Nẳng) và TT Thích Thiện Quang. 

Trong chương trình Đại lễ Phật thành Đạo hàng năm, Thiền Tôn Phật Quang đều thực hiện chương trình giao lưu với các nhân vật có nhiều đóng góp tích cực trong các mặt văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, khoa học, lịch sử, xã hội. Nhưng năm nay chương trình đặc biệt hơn với sự có mặt của nhiều vị khách mời là Chư Tăng. Buổi giao lưu nói lên tình nghĩa huynh đệ cao quý, đẹp đẽ trong Đạo Phật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


www.phattuvietnam.net

Source : http://pgvn.vn/tin-tuc/201601/BRVT-Hang-van-nguoi-du-le-Phat-thanh-dao-tai-chua-Phat-Quang-54954/

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=10265
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |